Nhạc trưởng Lê Phi Phi mang “Âm thanh từ Macedonia” về Việt Nam

Gốc
Khán giả sẽ được gặp lại nhạc trưởng Lê Phi Phi trong buổi hòa nhạc mang tên "Sounds from Macedonia” (Âm thanh từ Macedonia) tại Nhà hát TP.HCM vào tối 19-1.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai nghệ sĩ trẻ từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế đến từ nước cộng hòa Macedonia là Eva Bogoevska là nghệ sĩ violin 14 tuổi và Eni Vuchidolova (sinh năm 1996). Họ sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM bản Concerto cho violin số 1 của nhà soạn nhạc người Đức Max Bruch, Concerto cho violin cung la thứ, BWV 1041 của J.S.Bach. Chương trình được dàn dựng và biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nói về lý do mời đưa 2 tài năng trẻ của Macedonia về Việt Nam biểu diễn, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết: "Tôi mong muốn làm nhịp cầu góp phần nối liền nền văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới. Là một người con không có điều kiện sống tại quê nhà, tôi muốn góp một phần công sức dù nhỏ bé để giúp công chúng Việt Nam hiểu thêm về nền âm nhạc cũng như văn hóa của Macedonia nói riêng và của toàn thế giới nói chung”.

PV

Tin nóng

Tin mới