Nhai phải ngọc trai quý hiếm khi đi ăn nhà hàng

The News Journal ngày 16/8 đưa tin, nhân vật chính của câu chuyện hy hữu nhai phải ngọc trai hiếm khi đi ăn hàng là anh Scott Overland, sống tại thành phố Phoenixville, bang Pennsylvania, Mỹ.

Truyền thông Mỹ ngày 16/8 dẫn lời anh Scott Overland cho biết, trong kỳ nghỉ mát cách đây một tuần, anh đã đưa vợ và hai con tới dùng bữa tối ở nhà hàng Salt Air, thành phố Rehoboth Beach, bang Delaware. Khi ăn món ngao khai vị có giá 14 USD, anh Scott Overland bất ngờ phát hiện được một viên ngọc màu tím.

"Ban đầu tôi tưởng mình cắn phải một mảnh vỏ. Khi lấy nó ra, vợ tôi cho rằng đó là một viên kẹo trẻ em, nhưng tôi nhìn kỹ lại thì chắc chắn đó là một viên ngọc. Tôi không ngờ rằng loài ngao cũng có thể ngậm ngọc giống như loài trai", anh Scott Overland chia sẻ.

Viên ngọc trai tím quý hiếm được tìm thấy trong món ngao khai vị của anh Scott Overland. Ảnh: USA Today.

Viên ngọc trai tím quý hiếm được tìm thấy trong món ngao khai vị của anh Scott Overland. Ảnh: USA Today.

Một sự thật khác nữa mà anh Scott Overland đã bật mí với truyền thống, đó là anh đã suýt trả lại món ngao khai vị vì chúng được rắc tiêu, thứ vợ anh không thích. Anh Scott Overland nói: "Tôi cho rằng đôi khi chúng ta gặp may vì không phải là thực khách khó tính".

Theo quản lý nhà hàng Salt Air, nguồn gốc của lô ngao mà nhà hàng nhập là từ công ty Ballard Clams and Oysters chuyên về thủy sản, đặc biệt là ngao và hàu. Phát ngôn viên của công ty cho hay, thực khách thường tìm thấy ngọc trong các món hải sản có vỏ của họ 2-3 lần/năm. Phát ngôn viên này cũng khuyên anh Scott Overland nên mang viên ngọc đi thẩm định vì cho rằng nó có giá trị không nhỏ.

Được biết, loài ngao nước mặn thường cho ra ngọc không xà cừ và trông giống như sứ. Theo Viện đá quý Mỹ, chúng có màu trắng đến nâu, pha một ít sắc tím, hiếm khi có hình cầu mà thường có dạng hơi dẹt như viên ngọc được anh Scott Overland phát hiện.

The News Journal cho hay, hồi năm 2021, một cô gái Thái Lan đã tình cờ phát hiện viên ngọc trai màu cam trong món ốc biển mua tại chợ để nấu bữa tối. Một khách hàng ở Trung Quốc sau đó đã ra giá 10 triệu bath (321.000 USD) để sở hữu viên ngọc.

Linh Đan

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/cuoc-song-muon-mau/nhai-phai-ngoc-trai-quy-hiem-khi-di-an-nha-hang-i664269/