Nhầm lẫn thương hiệu gây hại khôn lường cho doanh nghiệp

Gốc
Ngày 2.7.2016, Báo Lao Động đăng bài “Thực phẩm bẩn vào thẳng bếp ăn các trường mầm non: Dấu hiệu bất thường từ cảnh sát môi trường” phản ánh về những sai phạm của siêu thị thực phẩm Youmart thuộc Cty CPĐT My Way, có địa chỉ tại Đình Thôn, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhầm lẫn thương hiệu gây hại khôn lường cho doanh nghiệp - Ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra siêu thị Youmart.

Ngày 8.7, báo Lao Động nhận được công văn của Công ty Cổ phần Thực phẩm và Dịch vụ My Way, có nội dung:

“Ngày 2.7.2016, quý báo có đăng bài “Thực phẩm bẩn vào thẳng bếp ăn các trường mầm non: Dấu hiệu bất thường từ cảnh sát môi trường” phản ánh về những sai phạm của siêu thị thực phẩm Youmart thuộc Cty CPĐT My Way, không phải là công ty chúng tôi.

Tuy nhiên khi xuất hiện loạt bài báo với tiêu đề nêu trên thì rất nhiều đối tác cũng như khách hàng của Công ty Thực phẩm và Dịch vụ My Way nhầm lẫn rằng Công ty Thực phẩm và Dịch vụ My Way là đơn vị được cho là vi phạm nêu tại các bài viết của quý báo, điều này gây ảnh hướng rất lớn đến uy tín và hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi.

Vì vậy bằng văn bản này, Công ty Thực phẩm và Dịch vụ My Way đề nghị quý báo có biện pháp giúp đỡ, tránh sự hiểu nhầm đáng tiếc, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty”.

Qua tìm hiểu, báo Lao Động khẳng định, siêu thị thực phẩm Youmart – nơi xảy ra nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm – thuộc Cty CPĐT My Way, có địa chỉ tại Đình Thôn, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, không phải là Công ty Thực phẩm và Dịch vụ My Way có địa chỉ tại Tầng 1, Tòa nhà 17T3, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhãn hiệu “My Way” đã được cấp văn bằng bảo hộ và Công ty Thực phẩm và Dịch vụ My Way là đơn vị có quyền sử dụng hợp pháp thương hiệu “My Way”.

Ở một diễn biến khác, đầu tháng 4.2016 vừa qua, một nhầm lẫn tai hại cũng đã khiến một doanh nghiệp lao đao liên quan đến thương hiệu Viet foods (có dấu cách) và Vietfoods (không có dấu cách). Đó là thời điểm lô xúc xích hơn 2 tấn, tương đương 38.000 chiếc xúc xích mang nhãn hiệu Viet foods của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh bị Đội QLTT số 14 (thuộc Chi cục QLTT TP Hà Nội) phát hiện và đem đi kiểm nghiệm, đã bị phát hiện chứa chất cấm Sodium Nitrate 251 có nguy cơ gây ung thư. Đáng chú ý ở chỗ, trên nhãn bao bì các mẫu xúc xích chứa chất cấm này ghi tên nhãn hiệu này là “Viet foods" (viết cách) lại rất giống và dễ bị nhầm lẫn với nhãn hiệu “Vietfoods” (viết liền) – Vốn là thương hiệu của Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam, đặt trụ sở tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Đây là một công ty chuyên sản xuất bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua và chưa bao giờ sản xuất xúc xích. Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Hà Ngọc Sơn - Giám đốc Công ty Vietfoods - cho biết: Khi một số báo đăng tải thông tin về vụ bắt giữ lô xúc xích chứa chất cấm (hầu hết các báo đều viết nhầm thành Vietfoods - PV), điện thoại của ông đã nhận được hàng trăm cuộc gọi hỏi về vụ việc này. Liên tiếp nhiều ngày sau đó, điện thoại của ông Sơn cũng luôn trong tình trạng "cháy máy". Đặc biệt, trong đó có cả các cuộc gọi đến từ các cơ quan chức năng như công an, quản lý thị trường hay thanh tra. Bản thân các đơn vị này cũng bị... nhầm. Theo giám đốc công ty Vietfoods, sự nhầm lẫn này đã và đang gây ảnh hưởng to lớn đối với uy tín của công ty.

Tin nóng

Tin mới