- Ông Chấn tù oan 10 năm, nay đang tính thiệt hại “quy ra thóc”, nghe cũng oách lắm bác ạ.

- Ông này nhà nghèo mà.

- Cứ như ông ấy tính, mỗi ngày đánh xe ngựa chở thuê được 200.000 đồng, ngoài ra còn tiền nấu rượu, nuôi lợn, xay xát và bán quán khoảng 280.000 đồng. 10 năm tù oan hụt thu nhập khoảng hơn 1 tỉ. Đó là chưa kể vợ ông chạy vạy kêu oan cho chồng, phát bệnh, phải chạy chữa hết 50 triệu, 10 năm vắng ông, bà phải nợ nần 500 triệu nữa. Không hiểu tòa có bồi thường không?

- Tính toán này do luật sư và các bác nhà báo đưa ra như thế. Có người nói ông Chấn đã bác bỏ, có tính toán nhưng đã ngã ngũ và trình tòa đâu. Thiên hạ cứ “cầm đèn chạy trước ôtô”. Theo quy định, 1 ngày tù oan được bồi thường bằng 3 ngày lương tối thiểu, khoảng 115.000 đồng, tính ra cũng đâu có lớn.

- Bằng lương em đấy, bác ơi. Còn những thiệt hại về tinh thần, tình cảm, sức khỏe không tính được đâu.

- Cái gì đã không tính được thì đừng tính nữa, chú cứ “bới bèo ra bọ”.

- Ở bên Mỹ có ông bị tù oan 23 năm, vừa được minh oan, nhận bồi thường 6,4 triệu đô. Tính ra, mỗi năm được 273.000 đô. Ở nhà đi làm sao bằng đi tù, tù nước giàu có khác, he he.

- Chú đào đâu ra tin ấy?

- Thỉnh thoảng ngồi ở đài phường, chẳng có mấy việc phải alô, lại lọ mọ lên mạng, gì cũng có.

- Cẩn thận, Bộ Nội vụ đang có quy định nghiêm cấm CBCC không được uống rượu bia trong giờ hành chính, không được la cà quán xá, càphê, chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc.

- Ề, đó là bộ cấm người của bộ thôi, em là viên chức tứ phẩm, làm truyền thông có dây ở phường, la cà quán xá coi như đi hiện trường, bác ơi.

- Đi hiện trường thấy nhiều hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật có dám alô?

- Việc alô theo lệnh trên, muốn nói cũng không duyệt. Còn vi phạm trật tự vệ sinh, trật tự xây dựng ở phố phường thì cứ nhắm mắt lại cũng thấy, có ai nói bao giờ. Các báo “oai tín”… họ nói đầy, em là phận báo “chỉ đạo” alô họp tổ hay tiêm vắcxin, tiêm chó mèo thôi.