Nhân bản vô tính người đáng sợ như thế nào?

Gốc
Nhân bản vô tính có thể khiến cho nguồn gene của chúng ta trở nên bất tử khi việc nhân bản diễn ra thường xuyên, bất tân

Nhân bản vô tính người đáng sợ như thế nào? - Ảnh 1

Nếu việc nhân bản vô tính người được pháp luật cho phép thì có thể dẫn đến nguy cơ gia đình những người đã chết tự ý nhân bản họ.

Hậu quả đầu tiên của việc nhân bản vô tính người là không thể kiểm soát nguồn gene. Chẳng hạn, sau khi nhân bản vô tính chính mình, bạn sẽ nhận được một bản sao y hệt, và người ta có thể sử dụng nó để tiếp tục nhân bản.

Nguy cơ bạn bị nhân bản vô tính một cách trái phép là hoàn toàn hiện hữu, bởi tất cả những gì cần cho quá trình này chỉ là thu thập dữ liệu sinh học của bạn từ mẩu da, sợi tóc, tế bào máu… rồi nhờ ai đó mang thai hộ để sinh ra bản sao của bạn.

Nếu việc nhân bản vô tính người được pháp luật cho phép thì có thể dẫn đến nguy cơ gia đình những người đã chết tự ý nhân bản họ. Điều này có thể trái với nguyện vọng của người quá cố, hoặc bản sao không hoàn toàn giống họ, khiến hình tượng của người đã khuất bị tổn hại trong mắt người còn sống.

Nhân bản vô tính cũng có thể khiến cho nguồn gene của chúng ta trở nên bất tử khi việc nhân bản diễn ra thường xuyên, bất tận. Điều này có hại cho sự phát triển của giống nòi.

Ngoài ra, quá trình nhân bản vô tính có thể bị các nhà khoa học can thiệp, tạo ra những bản sao có sự khác biệt về màu tóc, màu mắt, hay có một số đặc tính nổi trội. Quá trình này thậm chí có thể tạo ra những bản nhiễm sắc thể nhân tạo và khi đó, bản sao lại không còn giống bản chính nữa.

Một hậu quả vô cùng nghiêm trọng khác khi nhân bản vô tính người được phép tiến hành là: Một số bản sao người có thể thực hiện những hành vi tội ác mà nguyên bản không hề biết. Điều này khiến cho các cơ quan hành pháp gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra thủ phạm.

Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật dựa vào việc nhận diện đặc điểm sinh học cũng sẽ khó có thể sử dụng khi các bản sao người thực sự tồn tại.

Hiền Thảo (Theo Gizmodo)

Tin nóng

Tin mới