Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng bị xả súng ở hộp đêm Mỹ

Gốc
Một nhân chứng ước tính, có hơn 40 phát súng đã nổ ra, và khoảng 20 người đã bị bắn trúng.

Vụ xả súng vào lúc rạng sáng 12/6 (giờ Mỹ) tại hộp đêm Pulse, thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ đã khiến nhiều người dù đã chạy thoát ra khỏi đó không khỏi “rùng mình” khi kể lại.

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng bị xả súng ở hộp đêm Mỹ - Ảnh 1

Một nạn nhân với trang phục vấy máu. (ảnh: EPA).

Hộp đêm Pulse rất nổi tiếng dành cho người đồng tính ở trung thâm thành phố Orlando. Rất nhiều người dân Mỹ đã chọn Pulse là nơi họ thường xuyên lui tới để giải trí vào ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, trong khi mọi người đang tận hưởng cuộc vui trong hộp đêm, một tay súng lạ mặt đã xông vào, khống chế tất cả và nã súng liên tục. Ngày cuối tuần với âm nhạc, rượu, bia đã trở thành một cơn ác mộng!

Tiếng “bang, bang, bang” liên tục không ngừng

Một nhân chứng tên là Christopher Hansen, kể lại, tất cả những gì anh ta nghe được là tiếng “bang, bang, bang” liên tục cứ như không thể dừng lại.

Vụ xả súng bắt đầu vào lúc khoảng 2h sáng ngày 12/6 (giờ địa phương) và ngay sau đó, xe cảnh sát, xe cứu thương đã tập trung đông nghịt trước cửa hộp đêm Pulse.

Trang Facebook của hộp đêm vào thời điểm đấy cũng đã đăng tải dòng thông tin rằng: “Tất cả mọi người đều hoảng loạn và bỏ chạy”.

“Khoảng 70 chiếc xe cảnh sát đã được huy động… Mọi việc xảy ra quá nhanh… Tôi nghe thấy nhiều người la hét…”, nhân chứng Christopher Hansen cho biết.

Anh Hansen ước tính có khoảng hơn 40 phát súng đã nổ ra, và khoảng 20 người bị bắn trúng.

Những người thân của các con tin bị khống chế ở trong hộp đêm sốt ruột chờ đợi ở bên ngoài hộp đêm với khuôn mặt đẫm nước mắt.

Jose Torres, làm việc tại cửa hàng bánh Donut ở phía bên kia đường cho hay: “Tôi đã phải chạy vào trong cửa hàng. Tôi thấy rất nhiều người la hét, khóc lóc và hốt hoảng chạy ra ngoài như điên”.

Chính ông Torres đã gọi điện cho 911 khi thấy mọi người chạy ra khỏi câu lạc bộ với bộ trang phục đầy máu. Cảnh sát ngay lập tức lao đến hiện trường.

Hộp đêm Pulse đẫm máu sau thảm kịch

Nhà chức trách cho biết, đây là một vụ xả súng có chủ ý tại một câu lạc bộ đêm. Theo cảnh sát trưởng Orlando, có khoảng 20 người thiệt mạng và ít nhất 42 người bị thương. Tuy nhiên, đấy chưa phải là con số chính xác cuối cùng.

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng bị xả súng ở hộp đêm Mỹ - Ảnh 2

Cảnh sát phong tảo đường phố. (ảnh: AP).

Anh Jon Alamo cho biết anh ở ngay phía sau căn phòng xảy ra vụ xả súng. “Tôi nghe thấy khoảng 20, 40, 50 phát súng gì đấy. Âm nhạc đột ngột ngừng lại”, anh Alamo nói.

Anh Jon Alamo ước tính có hơn 100 người bên trong hộp đêm khi vụ xả súng bắt đầu.

Nhân chứng Javer Antonetti, 53 tuổi, đến Pulse cùng với anh trai của mình, cho biết ông đã nghe được ít nhất 40 phát súng. Ông đã chạy thoát được ra khỏi hộp đêm nhưng anh trai của ông bị mắc kẹt bên trong vì chân chống nạng. Ông Javer khăng khăng không muốn rời xa hiện trường vụ nổ súng vì anh trai của ông vẫn còn ở bên trong.

Một nhân chứng khác, chị Rosie Feba cho biết chị cùng bạn gái của mình đến hộp đêm vào ngày cuối tuần vào lúc khá muộn. “Tất cả mọi người đều nằm rạp xuống đất. Bạn gái tôi đã nói rằng một kẻ nào đấy đã nổ súng. Lúc ấy tôi không tin đó là sự thật, tôi cứ nghĩ có là một phần của tiếng nhạc, cho đến khi tôi thấy lửa tóe ra từ nòng súng”.

Feba và cô bạn gái chạy trốn ra khỏi câu lạc bộ. Trên đường chạy trốn, họ bắt gặp thấy một người đàn ông bị bắn. Feba nắm lấy tay ông, những người xung quanh gọi 911, máu của nạn nhân chảy thấm vào tay áo của cô.

Vào khoảng 6h sáng, cảnh sát Orlando thông báo với các phương tiện truyền thông rằng tay súng đã bị bắn chết trong cuộc bao vây của cảnh sát. Còn trang Facebook của hộp đêm Pulse viết: “Khi có bất cứ thông tin gì mới chúng tôi sẽ cập nhật ngay. Hãy cầu nguyện cho các nạn nhân trong thảm kịch này. Cảm ơn vì tình thương của các bạn”.

Mỹ vẫn “đau đầu” chuyện kiểm soát súng đạn

Vấn đề sở hữu súng đạn nhiều năm qua luôn gây tranh cãi tại Mỹ khi liên tiếp xảy ra các vụ xả súng nghiêm trọng, trong đó riêng năm 2015 đã có hàng trăm vụ xả súng đẫm máu.

Vụ xả súng ở hộp đêm Pulse xảy ra sau vụ nữ ca sỹ 22 tuổi Christina Grimmie người bị một người đàn ông Florida 27 tuổi bắn chết vào ngày 10/6 vừa qua, trong buổi biểu diễn của cô tại Orlando. Hung thủ sau đó đã tự sát.

Đầu tháng 1, Tổng thống Barack Obama đã quyết định đơn phương giải quyết vấn đề kiểm soát súng đạn tại Mỹ bằng cách sử dụng quyền hành pháp của Tổng thống mà không thông qua Quốc hội. Ông đã tự mình đưa ra một loạt các quy định về kiểm soát súng đạn.

Những nội dung chính mà ông Obama đưa ra về luật kiểm soát súng đạn bao gồm: Kiểm tra bắt buộc nhân thân người mua súng, tăng cường hệ thống kiểm tra lý lịch người mua súng, tất cả những người bán súng đều phải có giấy phép, mở rộng việc điều trị tâm lý, thông báo công khai các trường hợp mắc bệnh tâm thần, cải thiện luật kiểm soát súng đạn, nghiên cứu các công nghệ đảm bảo an toàn khi sử dụng súng, ngăn chặn các hành vi bạo lực trong nước.

Ông Obama cũng kêu gọi chính quyền nước này cần siết chặt việc kiểm tra lý lịch các đối tượng muốn mua súng và khẳng định đây là bước đi cần thiết, phù hợp với Hiến pháp Mỹ./.

Phương Chi/VOV.VN Theo AFP, Chicago Tribune, Orlando Sentinel, CNN

Tin nóng

Tin mới