Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhân chứng kể lại thời khắc kinh hoàng khi xe tải mất lái đè chết 5 người

Nhân chứng kể lại: 'Chiếc xe tải chở nước có thể do không để ý phía trước có vụ tai nạn, gần đến nơi thì giật mình mất lái khiến xe bị lật đè lên nhiều công nhân'.

Nhân chứng nói gì về khoảnh khắc chứng kiến hiện trường tai nạn thảm khốc

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc của vụ tai nạn trên quốc lộ 5 thuộc địa phận tỉnh Hải Dương

Vụ tai nạn thảm khốc tại Hải Dương trong sáng nay khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương đang đặc biệt nhận được sự quan tâm của dư luận.

Tình huống hi hữu xảy ra khi nhiều người đang đứng xem một vụ tai nạn giao thông xảy ra trước đó trên Quốc lộ 5 (địa phận tỉnh Hải Dương) thì bị xe ô tô tải mất phanh lật ngửa đè trúng khiến 5 người tử vong tại chỗ. Chỉ một đoạn đường ngắn nhưng liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn khiến nhiều người dân sinh sống quanh hiện trường hoảng sợ.

Là những người chứng kiến vụ tai nạn nghiêm trọng nhất từng xảy ra trên Quốc lộ 5 qua xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương, nhiều người dân chưa hết bàng hoàng. Nhân chứng cho rằng, đây là đoạn đường nhiều người qua lại, sang đường. Nếu tai nạn xảy ra muộn hơn, thương vong có thể lên tới hàng chục người.

Theo báo Người đưa tin, là người chứng kiến vụ tai nạn đầu tiên lúc 4h30, ông Bùi Quang Dũng (65 tuổi, ở tại thôn Lai Khê, Cộng Hòa, Kim Thành, Hải Dương) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Kết quả giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ thể hiện, trước lúc bị lật, xe tải chạy với tốc độ là 65 km/h. 20 giây trước khi va chạm, tốc độ xe này là 63 km/h.

Ông Dũng kể: "Vào hơn 4h, ông Đào Quang Huấn (SN 1938) đi xe đạp tập thể dục trên quốc lộ 5 thì bị ô tô khách 16 chỗ đi hướng từ Hải Dương về Hải Phòng tông trúng khiến ông Huấn tử vong tại chỗ. Có lẽ do chạy với tốc độ quá nhanh nên tài xế khi tránh phương tiện khác đã không kiểm soát được tay lái dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Trong số 5 nạn nhân tử vong có một người cháu họ của ông Huấn chạy ra hiện trường rồi gặp nạn”.

Cũng là nhân chứng trong vụ tai nạn kinh hoàng kể trên, anh Phạm Đạt, người dân có mặt tại hiện trường chia sẻ trên VOV News cho hay, chiếc xe tải chở nước có thể do không để ý phía trước có vụ tai nạn, gần đến nơi thì giật mình mất lái khiến xe bị lật đè lên nhiều công nhân.

Tài xế xe tải được xác định là Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Liên quan vụ tai nạn thảm khốc này, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, lời khai ban đầu của tài xế xe tải Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), sau khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc do “đạp phanh không ăn”.

Xem thêm: Video hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương sáng 23/7

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/nhan-chung-ke-lai-thoi-khac-kinh-hoang-khi-xe-tai-mat-lai-de-chet-5-nguoi-d146069.html