Cả bến xe miền Đông đang tấp nập người vào ra như thường ngày, thì bỗng đâu tiếng súng nổ lên chát chúa.

Sáng 8/9, người dân bến xe Miền Đông vẫn còn chưa hết bàng hoàng vì vụ rượt đuổi như phim hành động của 2 thanh niên với một người đàn ông.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 7/9, người dân bến xe miền Đông nghe tiếng xe máy ầm ĩ, sau đó họ giật mình nhìn lại, thì thấy 2 thanh niên đi trên một chiếc xe máy rượt theo một người đàn ông.

Người đàn ông này chạy đến cổng số 2 của bến xe, khi vừa vào đến cổng, thanh niên phía sau rút súng ra bắn vào người đàn ông. Nhưng do người đàn ông né được, nên may mắn đã không dính đạn.

Những người dân gần đó chạy tán loạn vì sợ hãi. Anh Nguyễn Văn Trung, một người thường bán vé số khu vực này cho biết: “Lúc đó bán vé số qua đây, bỗng thấy tiếng xe máy rồ ga rất lớn, rồi một tiếng súng nổ lên. Tôi hốt hoảng chạy, nhiều người cũng bỏ chạy.

Khi định thần lại, tôi thấy có 2 thanh niên đi xe máy, chạy rất nhanh, người thanh niên ngồi phía sau cầm súng. Nhưng sau khi bắn xong, họ cũng chạy rất nhanh, không kịp cho ai thấy biển số xe. Đến bây giờ tôi còn cảm thấy sợ hãi, họ rượt nhau như phim hành động ấy”.

Sau khi không bắn được nạn nhân, 2 thanh niên cũng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nhan chung ke lai vu no sung o ben xe mien Dong - Anh 1

Bến xe miền Đông nơi xảy ra vụ việc.

Chị Trần Thị Năm, người bán nước dạo ở bến xe nói: “Lúc nghe tiến súng, tôi chỉ kịp nhìn hai thanh niên bỏ chạy, họ rồ ga như đua xe. Còn người bị bắn cũng chạy nhanh không kém, chắc lúc đó thấy mọi người nhốn nháo nên hai thanh niên đó sợ người dân báo công an.

Dù bến xe phức tạp, nhưng tôi chưa từng thấy họ bắn nhau như hôm đó bao giờ. Những người dân ở khu vực này ai cũng rất hoan mang, may mà không ai bị gì, chứ mà không may viên đạn đó bay lạc vào ai thì mất mạng như chơi”.

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã báo công an quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Đại diện công an quận Bình Thạnh cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc nổ súng ở bến xe miền Đông, ban lãnh đạo công an quận đã nhanh chóng cử người xuống để khám nghiệm hiện trường. Sau khi khám nghiệm hiện trường, công an quận đã lấy lời khai các nhân chứng và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Huệ Trần