“Lúc chạy sang thì thấy hai cháu bé nằm gục bên vũng máu với nhiều vết chém, cạnh đó, người đàn ông cũng bị thương. chúng tôi đưa họ đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong”, một nhân chứng nhớ lại.

Tin tức về vụ án nghi phạm Nguyễn Văn Hồng (SN 1979, trú tại xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc) sát hại hai anh em ruột là cháu Lê Minh Đ. (7 tuổi) cùng trú tại xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, khiến dư luận địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo thông tin từ người dân cho biết, vào khoảng 16h30 ngày 7/7, đối tượng Nguyễn Văn Hồng đến nhà anh Nguyễn Thanh H. (36 tuổi, trú ở làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc) chơi. Sau đó giữa Hồng và chủ nhà xẩy ra mâu thuân, hai bên có lời qua tiếng lại. Khoảng 10 phút sau, đối tượng Hồng chạy vào nhà rút dao chém tới tấm vào người bé Đ. và bé C.. Cả hai cháu đều là con đẻ của anh H..

Sau khi chém liên tiếp nhiều nhát vào hai cháu bé, đối tượng Nguyễn Văn Hồng đã dùng dao nhọn tự đâm vào người để tự tử. Thấy Hồng đã gục ngã, gia đình và người dân đã nhanh chóng đưa 2 cháu bé đi bệnh viện cấp cứu nhưng các bé đã chết trên đường tới viện do vết thương quá nặng.

Nhan chung kinh hoang ke lai vu ke cuong sat giet hai hai chau be - Anh 1

Hiện Trường nơi xẩy ra vụ án mạng.

Anh Lê Hữu T. (32 tuổi, trú tại làng Pheo, xã Nguyệt Ấn) kể lại: “vụ án xảy ra vào buổi chiều, lúc đó tôi cùng hai người trong thôn vừa đi làm đồng về thì nghe thấy tiếng la hét bên nhà hàng xóm. Lúc chạy sang thì thấy hai cháu Đ. và cháu C. nằm gục bên vũng máu với nhiều vết chém, cạnh đó là một người đàn ông cũng đang dãy dụa vì bị thương. Thấy vậy chúng tôi đã đưa họ đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên cả hai cháu bé đã tử vong”.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hàng trăm người dân và gia đình đã tiễn đưa hai cháu Lê Minh Đ. (7 tuổi) và Lê Ngọc C. về nơi an nghỉ cuối cùng. Người thân của nạn nhân cho biết, là đối tượng Nguyễn Văn Hồng chính chú họ của 2 cháu nhỏ.

Theo đó, chiều ngày 7/7, Hồng đến nhà anh H. chơi và có biểu hiện khác thường, sau đó Hồng với anh H. đã xẩy ra mâu thuẫn. Sau đó anh H. bỏ xuống phía nhà dưới, lúc này chỉ còn Hồng và hai cháu nhỏ. Sau đó đối tượng đã nhặt lấy con dao gần đó chém liên tiếp vào hai bé Đ. và C.. Chưa dừng lại ở đó, H. tiếp tiếp tục vớ con dao gọt hoa quả đâm liên tiếp vào người để tự tử.

Tìm hiểu nhân thân về đối tượng Nguyễn Văn Hồng, được biết, Hồng làm nghề tự do, chưa lập gia đình. Nhiều người đánh giá Hồng là người trầm tính, ít nói nên khi xẩy ra sự việc khiến nhiều người rất bất ngờ.

“Anh Hồng là em họ của anh H., chính vì thế các con của anh H. gọi Hồng là chú họ. Hồng là người ít nói, hiện vẫn chưa lập gia đình. Vì là anh em nên Hồng cũng thường xuyên sang nhà H. chơi, bình thường họ rất thân thiết, chúng tôi cũng không hiểu sao Hồng lại ra tay với chính hai đứa cháu của mình (!?)”, chị Nguyễn Thị H. (người thân nạn nhân) cho biết.

Như tin tức đã đưa, chiều ngày 7/7, Lê Văn Hồng (SN 1979, trú tại xã Nguyệt Ấn) tới nhà anh Lê Thanh Hải (trú tại Làng Pheo, xã Nguyệt Ấn) chơi.

Sau một lúc chơi tại đây, Hải có to tiếng với mọi người và bất ngờ dùng dao quắm chém liên tiếp vào người cháu bé con anh Hải là Lê Minh Đ. (SN 2009) và cháu Lê Ngọc C. (SN 2011). Hậu quả, hai cháu tử vong thương tâm trước khi đến bệnh viện.

Sau khi chém hai cháu bé, Hồng dùng dao đâm vào mình tự tử, nhưng bất thành. Sau đó, hắn được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hiện, Công an huyện Ngọc Lặc và phòng chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ nghi phạm Hồng để điều tra vụ án.

Ngay trong đêm 7/7, cơ quan công an và VKS tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành mổ khám tử thi để hai cháu bé để rõ nguyên nhân của vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Thiện Quyền