"Lúc đó, tôi đang nhặt don cách lò hơi khoảng 6 – 7 m thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, đinh tai nhức óc. Thế rồi gạch đá, tôn văng tứ tung vào người tôi", một nhân chứng kể lại.

Liên quan đến vụ nổ lớn tại cơ sở chế biến hải sản của một gia đình ở thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên cho biết, đến thời điểm này, 4 người đã tử vong và 11 người bị thương đang được tích cực cứu chữa, theo tin trên báo VOV.

Ngay sau khi nắm thông tin, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình, người thân có người thương vong trong vụ việc nêu trên.

Trước mắt, tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

Nhan chung song sot ke lai vu no lo hoi 4 nguoi chet o Thai Binh - Anh 1

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: Báo Thái Bình).

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng nay (30/12), tại cơ sở chế biến hải sản của anh Tạ Duy Anh (thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải) xảy ra vụ nổ lớn, làm 2 người tử vong tại chỗ và 13 người bị thương. Những người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đến chiều tối, thêm 2 nạn nhân nữa đã tử vong, 11 người bị thương đang được điều trị tích cực.

Theo tin trên báo Kiến Thức, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, chị Lê Thị Hà (SN 1978, trú tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy) - người làm thuê cho cơ sở nhà anh Tạ Duy Anh vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo lời chị Hà: “Lúc đó, tôi đang nhặt don cách lò hơi khoảng 6 – 7 m thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, đinh tai nhức óc. Thế rồi gạch đá, tôn văng tứ tung vào người tôi. Tôi may mắn chỉ bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu, đằng sau, những người khác nằm ngổn ngang…”.

Một người làm thuê khác tại cơ sở khi vụ nổ xảy ra và bị thương là bà Bùi Thị Hiếu (SN 1967, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy). Khi kể lại với PV Kiến Thức, bà cũng là người làm thuê tại cơ sở này không giấu nổi vẻ hốt hoảng: “Tôi cũng như bao nhiêu người khác đang làm công việc nhặt don, chế biến don thì xảy ra sự cố. Chỗ tôi cách lò hơi khoảng 10 m. Cả một khu chế biến đổ sập, nhiều người bị vùi lấp, tôi cố bò ra đến ngoài đường thì được người dân đưa đi bệnh viện. Tội nghiệp những người bị tử vong quá chú ơi…”.

Chị Đỗ Thị Minh (SN 1978, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy), một người may mắn thoát chết khác cho biết, chị làm tại đây đã được hơn 2 năm. Từ trước đến nay, lò hơi chưa từng xảy ra sự cố. Lần này là lần đầu tiên và cũng là tang thương nhất.

Vụ tai nạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này đang được công an tỉnh Thái Bình và các đơn vị chức năng có liên quan điều tra, làm rõ.

Hòa Hậu (t/h)