(NLĐO) - Khép lại “Nhẫn cỏ trao em”, đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Vinh Sử tối 16-6, cả nghệ sĩ và khán giả đều xúc động đến nghẹn lời.

Ít khán giả Hà Nội được biết tác giả của hàng loạt ca khúc trữ tình đi vào lòng người bấy nhiêu năm lại phải sống trong căn nhà bé tẹo, chỉ hơn 10 m2 với một cuộc sống đấy vất vả. Và chính vì thế, hiếm có đêm nhạc nào mà hàng chục người tràn lên sân khấu tặng… tiền cho các ca sĩ, để qua đó góp phần giúp nhạc sĩ Vinh Sử chữa bệnh.

Nhiều khán giả nhờ ca sĩ Thanh Tuyền và Quang Lê chuyển tiền giúp nhạc sĩ Vinh Sử chữa bệnh

Bắt đầu từ thông báo của ca sĩ Quang Lê rằng nhạc sĩ Vinh Sử mắc bệnh ung thư trực tràng và mới qua đợt điều trị hơn một năm, khán giả xôn xao chạy lên sân khấu gửi tiền nhờ Quang Lê chuyển cho nhạc sĩ Vinh Sử. Ngay cả khi đã ngồi dưới hàng ghế khán giả, Quang Lê vẫn tiếp tục nhận được tiền của người hâm mộ chuyển lên.

Đây không phải là lần đầu Quang Lê nhận được tiền hay quà mừng của khán giả hâm mộ. Nhưng đêm qua, thay vì nhận tiền cho mình, ca sĩ của Vòng nhẫn cưới, Áo đẹp nàng dâu, Nhẫn cỏ cho em … tâm sự sẽ dành hết cho nhạc sĩ Vinh Sử trị bệnh.

Gần kết thúc chương trình, ca sĩ Quang Lê đã tổng kết số tiền khán giả gửi tặng nhạc sĩ Vinh Sử được khoảng 60 triệu đồng, trong đó của riêng anh là 10 triệu đồng. Số tiền này, ca sĩ Quang Lê và Thanh Tuyền mong nhạc sĩ mua… máy lạnh để sống khỏe hơn, sáng tác nhiều hơn. Nhạc sĩ Vinh Sử, dù đã qua bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống, vẫn nghẹn ngào không nói nên lời, phải viết ra giấy nhờ MC Chiến Thắng đọc lời cảm ơn khán giả.

Nhạc sĩ Vinh Sử (thứ 2 từ trái sang) nghẹn ngào không nói nên lời

Ca sĩ Thanh Tuyền ngậm ngùi chia sẻ những nhạc sĩ mà chị từng hát thành công nhạc phẩm của họ như Châu Kỳ hay Thanh Sơn đều đã ra đi mà không có được đêm nhạc ý nghĩa. Bản thân chị, khi được mời về hát đêm nhạc Vinh Sử, đã thu xếp mọi công việc để tham gia bằng được.

Những bài hát của nhạc sĩ Vinh Sử từng gắn bó với chị nhiều năm qua có Tình đẹp mùa chôm chôm, Nhành cây trứng cá … Chị kể, ngày xưa có người đưa tới cho chị bài Tình đẹp mùa chôm chôm , dù không biết của nhạc sĩ Vinh Sử nhưng thấy hay quá nên chị thu âm ngay. Ngay lập tức, bài hát này nổi tiếng vô cùng và có sức sống trong lòng khán giả đến tận bây giờ.

Sự xuất hiện của ca sĩ Đình Văn với hai ca khúc Mưa bụi, Tình đẹp mùa chôm chôm cũng đã khiến khán giả nhớ lại khoảng thời gian Mưa bụi gây sóng gió thị trường băng nhạc.

Ca sĩ Đình Văn gợi nhớ thời ca khúc Mưa bụi làm mưa làm gió

Ca sĩ Tuấn Hiệp thì khiến nhạc sĩ Vinh Sử rưng rưng khi anh hát Đêm lang thang . Chất trữ tình sâu lắng của Tuấn Hiệp khiến những người nghe từng gắn bó với bài này qua giọng hát Chế Linh cũng phải khen ngợi. Tuấn Hiệp đã diễn tả đúng tâm trạng của nhạc sĩ Vinh Sử ngày nào, lang thang trong đêm vắng đầy cô đơn và nhớ thương, mong ngóng người yêu với trái tim si tình…