Mọi diễn biến của thị trường vẫn được các công ty chứng khoán theo dõi. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, không có nhiều thay đổi trong cách tiếp cận thị trường, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến khích đứng ngoài hoặc tranh thủ cơ cấu sang các cổ phiếu cơ bản tốt.

Nhan dinh chung khoan 1/11: Tiep tuc thu thach tam ly - Anh 1

Chờ đợi ngưỡng hỗ trợ 670 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Trong phiên giao dịch 1.11, VN-Index sẽ thử lại ngưỡng 670 điểm. Trong bối cảnh VN-Index đã giao động khá lâu tại khoảng 670-690 điểm, áp lực tâm lý gia tăng và các yếu tố hỗ trợ ngắn hạn không còn nhiều, thì rất có thể sẽ xuất hiện các biến động tiêu cực, trước hết là từ các cổ phiếu đơn lẻ lan ra các nhóm cổ phiếu có liên quan và toàn thị trường

Thử thách sự kiên nhẫn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc chỉ số VnIndex liên tục trồi sụt trong biên độ hẹp những ngày gần đây đang thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. Hiện BVSC vẫn chưa quan sát thấy tín hiệu mới nào từ thị trường. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại cho tới khi chỉ số phát đi xu hướng rõ ràng hơn.

Theo sát diễn biến thị trường (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Áp lực bán gia tăng khiến hai chỉ số nới rộng đà giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Trong ngắn hạn, hai chỉ số có thể test lại các ngưỡng hỗ trợ 670 điểm với VN-Index và 82 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Chỉ nên nắm giữ cổ phiếu cơ bản tốt (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường vẫn đang giữ vững xu hướng tăng trong trung hạn hình thành từ đầu năm trở lại đây, sự trồi sụt thất thường của cổ phiếu cũng như chỉ số thị trường trong giai đoạn này có thể tiềm ẩn rủi ro và chưa thể giúp VN-index quay trở lại chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 690 trong tuần này. Mất mốc hỗ trợ 680 điểm, VN-index tiến sát vùng hỗ trợ dưới vùng 670-675 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư chỉ thực sự nắm giữ những cổ phiếu cơ bản tốt về mặt hoạt động sản xuất kinh doanh ở tỷ trọng vừa phải, chỉ gia tăng tỷ trọng khi thị trường xác định rõ xu hướng vận động trong những phiên tới, hạn chế hoạt động mua lại vùng giá thấp vì không loại trừ khả năng thị trường có thể tiếp cận các ngưỡng kháng cự dưới thấp hơn.

Vẫn tiếp tục điều chỉnh (Giảm)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

VN-Index sẽ chỉ dao động và tạo đáy quanh vùng 670 - 675 điểm. Phiên giao dịch ngày mai vẫn tiếp tục là phiên điều chỉnh, thậm chí VN-Index có khả năng tăng điểm nhẹ trở lại vào cuối phiên. Các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn hạn chế giao dịch T+ hoặc chỉ mua vào 1 số cổ phiếu chất lượng cao ở vùng giá hấp dẫn. Cơ hội đầu tư giá trị trên thị trường vẫn hiện hữu.

Đứng ngoài quan sát tiếp (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hai chỉ số quay đầu giảm khá mạnh sau hai phiên phục hồi trước đó. Mặc dù đang giao dịch gần các ngưỡng hỗ trợ mạnh nhưng các tín hiệu đảo chiểu vẫn chưa đủ thuyết phục. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục có tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt ở mức an toàn.

Mai Hương