Có 4/6 công ty chứng khoán được BizLIVE ghi nhận vẫn giữ quan điểm trung lập với thị trường chứng khoán phiên ngày mai.

Nhan dinh chung khoan 14/9: Gan 70% cong ty chung khoan giu quan diem than trong - Anh 1

Ngưỡng 660 điểm vẫn giữ vững, thị trường có khả năng đảo chiều (Tăng)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Thị trường vẫn trong giai đoạn không xác định xu hướng, với những giao dịch gây nhiễu và tạo áp lực từ phía nhà đầu tư ngoại và tâm lý lo ngại từ phía nhà đầu tư trong nước chờ đợi phiên giao dịch cuối tuần của các quỹ ETF trong kỳ review thứ 3 của năm nay.

Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ 660 điểm có vẻ đang phát huy tác dụng. Thanh khoản yếu cho thấy lượng cung cổ phiếu giá thấp có vẻ đã cạn kiệt. Thị trường dù còn nhiều trở ngại, nhưng khả năng phục hồi ngắn hạn là có thể. HNX-Index dường như đã có phản ứng sớm hơn khi chạm ngưỡng 83 điểm một lần nữa trong phiên 13/9.

Tiếp tục có xu hướng dao động đi ngang (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có xu hướng dao động đi ngang với những phiên tăng giảm nhẹ đan xen trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, về cuối tuần, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs nhiều khả năng sẽ tạo ra tác động theo hướng tiêu cực đến diễn biến của chỉ số khi đa phần các cổ phiếu blue-chips trong danh mục của các quỹ đều phải chịu áp lực giảm tỷ trọng do cổ phiếu VNM được thêm mới.

Trong kịch bản thị trường có phiên giảm mạnh do hoạt động tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF, có thể mở ra cơ hội mua trading đối với những mã bluechips bị giảm sâu trong phiên ngày thứ 6.

Kiên nhẫn chờ cơ hội đầu tư (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Phản ứng của dòng tiền tại khu vực hỗ trợ dưới của VN-Index vẫn còn khá hạn chế và chưa cho thấy tín hiệu tin cậy về khả năng xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà tiêu biểu là VNM vẫn đang là nguyên nhân khiến cho biến động của VN-Index không phản ánh thực chất về tương quan cung – cầu trên thị trường. Theo đó, chúng tôi cho rằng thị trường hiện tại vẫn đang phải đối mặt với rủi ro quay lại xu hướng giảm giá. Chiến lược giao dịch phù hợp vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu an toàn hơn khi chỉ số thực hiện kiểm tra các mốc hỗ trợ dưới. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao cũng chỉ nên tập trung nắm giữ các cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, thanh khoản.

Khả năng hồi phục chưa chắc chắn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có nỗ lực hồi phục trong phiên sau khi lùi về sát hỗ trợ mạnh 655 tuy nhiên không thể đóng cửa trên mức 660 điểm và thanh khoản tiếp tục sụt giảm. Mặc dù một số cổ phiếu đầu ngành của các nhóm thép, vật liệu xây dựng, nhựa, xây dựng và bất động sản đã hồi phục trong phiên tuy nhiên khả năng hồi phục trong phiên tiếp theo vẫn chưa chắc chắn. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu mua trở lại của VN-Index. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn cho tới hết tuần giao dịch tái cơ cấu của ETF.

Hồi phục ngày mai (Tăng)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Mốc hỗ trợ 655 - 660 điểm có thể là nói là ngưỡng hỗ trợ mạnh của thị trường trong ngắn hạn và thị trường sẽ sớm hồi phục trong các phiên tới. Cụ thể, VN-Index có thể hồi phục ở phiên ngày mai với sự dẫn dắt của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bảo hiểm, dầu khí, xây dựng...

Cảnh báo biến động mạnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường biến động trái chiều nhưng thanh khoản đồng loạt giảm xuống cho thấy dòng tiền đang dè dặt tham gia thị trường. Tín hiệu của đường Bollinger Band cũng đang thu hẹp lại cảnh báo thị trường sắp có biến động mạnh hơn và đa số các chỉ báo kỹ thuật đang đi xuống. Trong giai đoạn này nhà đầu tư nên giữ cơ cấu tài khoản ở mức hợp lý.

MAI HƯƠNG