Dòng tiền đứng ngoài và ít có vẻ quan tâm tới thị trường. Đây có thể sẽ còn là tình cảnh của những phiên giao dịch tới đây.

Nhan dinh chung khoan 20/1: Dan phai quen voi tam ly nghi Tet - Anh 1

Xu hướng tăng điểm sẽ trở lại sau Tết Nguyên đán (Giảm)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Các phiên giao dịch còn lại trước khi nghỉ Tết nguyên đán dự kiến vẫn trong không khí ảm đạm, với nhịp độ chậm, thanh khoản thấp và ít biến động.

Cơ hội giao dịch ngắn hạn không xuất hiện, nhưng nhà đầu tư có thể tích lũy các cổ phiếu ở mức giá tốt để đón đầu cơ hội thị trường giao dịch trở lại sau khi nghỉ lễ. Biến động giá ngắn hạn giai đoạn này ít có ý nghĩa, do vậy tránh mua đuổi giá cổ phiếu và cũng không nên quá lo lắng về xu hướng thị trường, bỏi các cổ phiếu chủ chốt và chỉ số chính đều đang điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ vững.

Duy trì vị thế an toàn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng, thị trường đang chịu tác động khá lớn từ hiệu ứng kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Dòng tiền có xu hướng rút ra phục vụ cho nhu cầu chi tiêu của nhà đầu tư dịp cuối năm trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh các động thái mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức quá cao

Chọn lọc cổ phiếu có yếu tố có nền tảng tốt (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Trong phiên cuối tuần, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tiếp tục thận trọng và hạn chế giải ngân tại các mức giá cao trong phiên. Trong đó, các danh mục ngắn hạn vẫn có thể cơ cấu và đưa trọng tâm danh mục về các cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt cả năm 2016 hoặc được hỗ trợ từ thông tin vĩ mô...để có được vị thế chủ động hơn nếu thị trường sôi động sau kỳ nghỉ Tết. Đối với nhà đầu tư lướt sóng liên tục thì cơ hội lợi nhuận là khá khó khăn, việc mua mới cần tín hiệu breakout xác nhận xu hướng chắc chắn hơn.

Sẽ còn đi ngang (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giảm điểm nhẹ đi cùng thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy tâm lý rút khỏi thị trường trước khi kỳ nghỉ lễ dài ngày diễn ra. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn khi dòng tiền không đủ mạnh để đưa VN-Index lên mức cao mới. Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm các mã cổ phiếu cơ bản được hỗ trợ bởi tin tức tốt và đón chờ kết quả kinh doanh cả năm 2016 trong các nhịp điều chỉnh của VN-Index.

Tích lũy theo xu hướng giảm (Giảm)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

VN-Index đóng cửa phía dưới hỗ trợ MA10, qua đó thay đổi tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn về mức Trung tính, đồng bộ với những tín hiệu của VN30 và HNX-Index. Tín hiệu này cho thấy khả năng thị trường sẽ có diễn biến tích lũy theo xu hướng giảm nhẹ cả về điểm số và thanh khoản trong những phiên tới. Điều này có vẻ cũng phù hợp với tâm lý chung của thị trường ở thời điểm này. Dự báo, VN-Index có thể sẽ hướng về vùng hỗ trợ đang nằm tại 672-675 điểm trong ngắn hạn.

Tăng điểm ngày mai (Tăng)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Nhiều khả năng các phiên giao dịch trầm lắng sẽ kéo dài ở các phiên giao dịch trước tết. Phiên giao dịch ngày mai có thể là phiên tăng điểm, giao dịch hứng khởi vẫn chỉ xuất hiện ở nhóm cổ phiếu cơ bản. Các nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế giao dịch ngắn hạn và có thể giải ngân mới ở các cơ hội đầu tư giá trị và tăng trưởng với tầm nhìn từ 3 tháng trở lên.

Tiền tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm nhưng là điều dễ hiểu khi mà kỳ nghỉ lễ đã đến gần. Kết quả kinh doanh sơ bộ 2016 của các công ty đã bắt đầu được công bố, nhưng trừ khi có những sự đột biến, đây khó có thể là động lực để thị trường đi lên. Dòng tiền vì vậy nhiều khả năng sẽ tiếp tục đứng ngoài thị trường trong những ngày giao dịch cuối cùng của năm Bính Thân này.

Đi ngang là chủ đạo (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Thị trường tiếp tục rung lắc trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp. KIS nhận thấy lực mua mạnh tiếp tục tập trung vào một số nhóm cổ phiếu gồm Ngân hàng, Thép. VLXD, Xây dựng, Bán lẻ. Bên cạnh đó, REE, PHR, FPT,…cũng nhận được sự quan tâm của NĐT. Mặt khác, áp lực bán trên toàn thị trường nhìn chung yếu dần. Trong các phiên tới, KIS cho rằng diễn biến trên có thể tiếp tục tiếp diễn.Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rủi ro vẫn đang tăng dần qua từng phiên khi tín hiệu kỹ thuật cho thấy dòng tiền có xu hướng rút ra khỏi thị trường. Do đó, KIS khuyến nghị NĐT hạn chế mua đuổi khi thị trường tăng mạnh và nâng cao tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh.

Mai Hương