Nhận định chứng khoán 20/6: Mục tiêu 780-785 cũng không khó

Gốc
Với đà đi lên hiện tại, VN-Index có cơ sở để tiến tới vùng 780-785 điểm. Tuy nhiên, sẽ không có chuyện chỉ số đi lên một cách dễ dàng mà không xuất hiện rung lắc.

Nhận định chứng khoán 20/6: Mục tiêu 780-785 cũng không khó - Ảnh 1

Xu hướng tăng dài hạn được củng cố, nhưng sẽ xuất hiện đợt điều chỉnh sâu (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Với việc xếp hạng thị trường của MSCI, nhà đầu tư cũng không nên kỳ vọng quá lớn cho ngắn hạn. Tác động dài hạn của việc nâng hạng là rõ ràng- với dòng vốn kỷ lục đổ vào thị trường. Kể cả khi không có tiến triển mới trong tháng Sáu này, thì nâng hạng thị trường cũng là mục tiêu chắc chắn hoàn thành, chỉ khác là có thể bị kéo dài thêm, nếu xét tới các nỗ lực của thành viên thị trường và cơ quan quản lý trong thời gian gần đây.

Yếu tố cần lưu ý nữa là dòng vốn đang có dấu hiệu chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu bị bỏ quên - như trường hợp HNX và Upcom, hoặc sang nhóm cổ phiếu mới niêm yết. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của nhiều mã cổ phiếu chất lượng tốt đang mất dần trong ngắn hạn.

Tích cực trong ngắn hạn (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo đánh giá của BVSC, triển vọng thị trường chung vẫn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Tiếp tục duy trì danh mục hiện tại (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn tương ứng 770 điểm với VN-Index và 100 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại để tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Ưu tiên nắm giữ đối với các cổ phiếu được hỗ trợ thông tin (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Các chỉ số chính trên hai sàn đang liên tiếp tạo lập mức cao mới tuy nhiên chính điều này có thể sẽ khiến việc mua đuổi trong các phiên tới trở nên rủi ro hơn bởi áp lực bán mạnh có thể xuất hiện trên vùng kháng cự. Theo đó, chiến lược phù hợp sẽ là ưu tiên nắm giữ đối với các cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản và đang giữ xu hướng tăng trung - dài hạn.

Với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng thì hoạt động giải ngân mới có thể xem xét đến nhóm ngành chứng khoán, bảo hiểm, may mặc bởi những dấu hiệu xu hướng tích cực có được sau phiên hôm nay. Tuy nhiên, vị thế bán cần phải được sẵn sàng khi chỉ số tiệm cận khu vực có kháng cự.

Dao động quanh 765 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Động thái cho việc đầu tư vào các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn này là do vào thứ 4 MSCI sẽ công bố danh sách thị trường cận biên và mới nổi. Nếu Việt Nam được cho vào danh sách nhóm thị trường mới nổi hoặc nâng hạn trong nhóm thị trường cận biên thì các quỹ ETF hoặc các tổ chức tài chính quốc tế có thể nâng tỷ lệ đầu tư vào Việt Nam trong danh mục và họ thường có chính sách đầu tư tập trung vào các nhóm cổ phiếu đầu ngành.

Nhóm ngành ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường năm nay khi nhóm này tuy có điều chỉnh nhưng vẫn tăng điểm đều đặn. Ngoài ra, thị trường cũng chở lại nhóm ngành dầu khí ngắn hạn khi có thông tin tích cực về giá dầu. Biên độ thị trường nới rộng, độ rông thị trường tích cực và thanh khoản hơi suy giảm cho thấy thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 765 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

Có khả năng giảm điểm (Giảm)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Thị trường có khả năng sẽ là một phiên giảm điểm nhẹ khi nhóm Cổ phiếu ngành ngân hàng vốn là nhóm dẫn dắt đà tăng thị trường trong thời gian vừa qua đều đang tiến đến những mốc kháng cự quan trọng. Các hoạt động mua vào cần được xem xét kĩ lưỡng trong giai đoạn này, hạn chế mua đuổi cổ phiếu. Ưu tiên việc nắm giữ cổ phiếu còn dư địa tăng giá.

Xu hướng tăng được duy trì (Tăng)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đồng loạt biến động tích cực cùng với sự đi lên của đường giá và các chỉ báo kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường đang tiếp tục được duy trì. Nhà đầu tư tiếp tục thực hiện hoạt động cơ cấu danh mục, hạn chế mua đuổi giá khi tăng mạnh.

Xu hướng tăng chủ đạo (Tăng)

(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)

Không có thay đổi trong nhìn nhận của MBKE về triển vọng thị trường. MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm lạc quan và thị trường. Xu hướng tăng được nhìn nhận là chiều hướng chủ đạo ở cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index, bất chấp việc có thêm các rung lắc ngắn hạn hay không. Nhà đầu tư được khuyến khích duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.

Nâng mục tiêu kế tiếp (Tăng)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

KIS nâng mục tiêu kế tiếp tại VN-Index lên 780-785 và khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng các nhịp điều chỉnh do áp lực chốt lời ngắn hạn để tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Mai Hương

Tin nóng

Tin mới