Nhận định chứng khoán 7/10: Tiếp diễn đà tăng

Gốc
BizLIVE - Triển vọng của thị trường cả trong ngắn và trung hạn vẫn đang được đánh giá khá tích cực. Mặc dù vậy, dưới tác động của các thông tin trong mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III, thị trường sắp tới sẽ có diễn biến hết sức phân hóa.

Diễn biến VN-Index.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 7/10

Tiếp diễn đà tăng

( Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ số vẫn tiếp diễn đà tăng, hiện tại thị trường đang khá nhiều thông tin tích cực hỗ trợ với kỳ vọng tập trung vào báo cáo kết quả kinh doanh quý III sắp được công bố. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng, luân chuyển và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Việc mở vị thế mua trong hiện tại nên được cân nhắc và chọn những nhịp điều chỉnh nhẹ mang tính tích lũy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đặc biệt là các mã cổ phiếu thuộc các nhóm dẫn dắt: bất động sản, chứng khoán và thủy sản có thông tin hỗ trợ tốt.

Hết sức phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Triển vọng của thị trường cả trong ngắn và trung hạn vẫn đang được đánh giá khá tích cực. Mặc dù vậy, dưới tác động của các thông tin trong mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III, thị trường sắp tới sẽ có diễn biến hết sức phân hóa.

Danh mục ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng tuy nhiên nên tập trung vào các mã tiềm năng kết quả kinh doanh quý III khả quan như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng. Danh mục trung, dài hạn nên được nắm giữ với tỷ trọng cân bằng và ưu tiên các mã cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng ổn định về dài hạn như các ngành may mặc, nông thủy sản và dầu khí.

Tin nóng

Tin mới