Một phiên hồi phục của thị trường đã đem lại chút hy vọng nhưng không đồng nghĩa với sự lạc quan. Tối thiểu, phải có thêm 1-2 phiên tăng, dòng tiền mới thực sự sôi động hơn.

Nhan dinh chung khoan 9/9: Dung chi la hoi ky thuat - Anh 1

Thị trường đang được hỗ trợ tại 660 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

VN-Index xuất hiện mô hình đảo chiều ngắn hạn tại ngưỡng hỗ trợ 660 điểm với thanh khoản tốt. Nhìn chung đây là dấu hiệu tích cực, và xu hướng tăng điểm vẫn có thể tiếp tục trong vài phiên tới.

Tuy nhiên về trung hạn, thị trường đã bắt đầu đi ngang trong khoảng thời gian gần 1 tháng. Việc VN-Index có trở lại xu hướng tăng điểm hay không, còn phụ thuộc vào khả năng phá vỡ ngưỡng kháng cự trước mắt tại 680 điểm. Thị trường tích cực trong ngắn hạn, nhưng nếu không bứt phá được tại ngưỡng này, thì đơn thuần đây chỉ là phiên hồi kỹ thuật trước khi giảm điểm và trở lại trạng thái tích lũy.

Xu hướng trung tính (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù có phiên hồi phục tích cực nhưng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang khá trung tính. Áp lực bán khá bền bỉ của khối ngoại đang gây ra lực cản cho đà hồi phục của thị trường. Thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mới để có thể bứt phá qua vùng đỉnh 680; nếu không, khả năng diễn biến phân hóa và kéo dài chuỗi ngày điều chỉnh có thể sẽ sớm tái diễn.

Hồi phục khá tốt (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ 660 điểm, chỉ số VN-Index đã bật trở lại và dao động trong vùng 660-670 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index dao động trong vùng 84-85 điểm. Thị trường có phiên phục hồi khá tốt khi dòng tiền lan tỏa khắp các nhóm cổ phiếu , điều này giúp cho thanh khoản thị trường tăng trở lại. Trong phiên cuối tuần, khả năng hai chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục để kiểm nghiệm các vùng đỉnh cũ. MBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và quan sát diễn biến thị trường

Chờ cơ hội khác an toàn hơn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Khoảng biến động thực tế của VN-Index trong 03 tuần liên tiếp đang được xác định trong phạm vi 660-670 điểm. Đây là một khoảng dao động rất hẹp và tiềm ẩn rủi ro cao đối với các hoạt động giao dịch tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Trạng thái giằng co đi ngang này có thể được giải thích bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư với sự thay đổi về quy chế giao dịch của HSX và HNX trong ngày 12/09 sắp tới. Bên cạnh đó, chiều hướng bán ròng mạnh liên tiếp của khối ngoại trước thời hạn hoàn thành cơ cấu danh mục của các ETFs cũng là yếu tố cần lưu ý. Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các danh mục lướt sóng ngắn hạn; nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể cân nhắc bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để chờ cơ hội khác an toàn hơn.

Tiếp tục vận động tích cực (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động tích cực trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư đang nắm giữ những nhóm cổ phiếu như thép, bất động sản, vật liệu xây dựng và xây dựng có thể tiếp tục duy trì danh mục để hưởng lợi từ vận động tích cực của những nhóm này, đồng thời có thể chờ đợi ở mức giá hợp lý của các cổ phiếu nằm trong danh mục tái cơ cấu của ETFs.

Tín hiệu ngắn hạn trung tính (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Từ ngưỡng hỗ trợ 660 điểm, VN-Index tăng điểm kéo theo dòng tiền vào thị trường khá tốt. KLGD sàn HOSE vượt mức bình quân 20 phiên cho thấy lực cầu giá cao đã mạnh dạn hơn. Mặc dù tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn đang ở mức trung tính vì vẫn đóng cửa dưới kháng cự 667 điểm, nhưng tín hiệu của các chỉ số còn lại, từ VN30, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đều cho thấy sự tích cực.

Cần phải xác nhận thêm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đồng loạt tăng trở lại cùng với sự cải thiện nhẹ của khối lượng giao dịch khiến thị trường xuất hiện thêm sự hi vọng vào xu hướng tăng sẽ tiếp tục nhưng để rõ ràng hơn thì cần thêm sự xác nhận trong 1-2 phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và thực hiện việc cơ cấu danh mục cho hợp lý với biến động của từng dòng cổ phiếu.

Khó tránh khỏi các phiên rung lắc (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index sẽ khó tránh khỏi những phiên rung lắc mạnh do lực đẩy từ các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn gặp phải những cản trở nhất định. KIS cho rằng áp lực bán ròng từ khối ngoại sẽ tiếp tục ở mức cao và nhóm NHQD, dẫn đầu bởi VCB, vẫn gặp khó sau các thông tin không mấy tích cực gần đây. Bên cạnh đó, việc chờ đợi kết quả từ cuộc họp sắp tới từ OPEC có thể khiến giá dầu rung lắc mạnh, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nhóm cổ phiếu dầu khí.

MAI HƯƠNG