Nhận định chứng khoán ngày 10/2: 'Có thể kiểm định ngưỡng 697'

Gốc
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/2/2017...

FPTS cho rằng, trong phiên tiếp theo, khu vực 695-700 điểm sẽ là lực đỡ quan trọng đối với kịch bản tích cực của sàn HSX.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/2/2017.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/2, VN-Index giảm 1,39 điểm xuống 700,65 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 85,65 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn xuất hiện ở các mã riêng lẻ, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chưa phải điểm mua hấp dẫn đối với thị trường chung.

Qua đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng trung bình, kết hợp trading hoặc đảo danh mục sang các mã tiềm năng hơn khi chỉ số chạm kháng cự tại vùng 710-715 điểm.

BSC

Sự vận động ổn định của điểm số có thể sẽ tạo đà cho thị trường nói chung và các cổ phiếu thị trường thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn, trong bối cảnh thanh khoản trong những phiên trở lại đây đang tích cực dần lên.

SHS

Chúng tôi dự đoán chỉ số VN-Index sẽ hồi phục trong phiên cuối tuần để thử thách lại vùng kháng cự ngắn hạn trong khoảng 701-703 điểm, nếu vượt được 703 điểm thì kháng cự tiếp theo của chỉ số tại 708 điểm.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền, hứa hẹn kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2017.

VCSC

Dự báo, VN-Index có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ 697 điểm của đường MA10 ngày vào ngày mai. Ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn của chỉ số là vùng 690-692 điểm.

VDSC

Xu hướng chung vẫn đang khá tích cực, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho giá kỳ vọng cao hơn và có thể giải ngân khi các nhịp điều chỉnh nhẹ xuất hiện.

FPTS

Trong phiên tiếp theo, khu vực 695-700 điểm sẽ là lực đỡ quan trọng đối với kịch bản tích cực của sàn HSX.

Chiến lược cho phiên cuối tuần vẫn là theo sát diễn biến chỉ số và nhà đầu tư có thể mở lại trạng thái mua mới nếu xuất hiện tín hiệu của phiên bứt phá cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Chưa phải điểm mua hấp dẫn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Dấu hiệu chững lại của chỉ số VN-Index, sau giai đoạn tăng mạnh kéo dài từ trước Tết Nguyên Đán, đã xuất hiện trong các phiên gần đây. Với nguyên nhân chính do động lực tăng điểm ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã suy yếu, trong khi các thông tin hỗ trợ mới chưa đủ mạnh tác động lên diễn biến thị trường.

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn xuất hiện ở các mã riêng lẻ, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chưa phải điểm mua hấp dẫn đối với thị trường chung. Qua đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng trung bình, kết hợp trading hoặc đảo danh mục sang các mã tiềm năng hơn khi chỉ số chạm kháng cự tại vùng 710-715 điểm”.

Trong quá trình hình thành nền tảng tích lũy
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Thị trường vẫn đang trong quá trình hình thành nền tảng tích lũy trên mức hỗ trợ 700 điểm, giao động trong biên độ hẹp và có duy trì tích cực của yếu tố thanh khoản. Sự tích lũy hết sức cần thiết khi dòng tiền thị trường đang có cơ hội quay lại đến các cổ phiếu thị trường và vốn hóa nhỏ hơn và không chỉ tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò trụ đỡ.

Trạng thái này có thể sẽ diễn biến trong những phiên tiếp theo nếu sự biến động giá từ nhóm trụ đỡ không tác động nhiều đến chỉ số chung của thị trường. Sự vận động ổn định của điểm số có thể sẽ tạo đà cho thị trường nói chung và các cổ phiếu thị trường thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn, trong bối cảnh thanh khoản trong những phiên trở lại đây đang tích cực dần lên”.

Sẽ phục hồi trong phiên cuối tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Đây là phiên thứ 4 liên tiếp VN-Index dao động giằng co trong biên độ hẹp 697-703 điểm. Các trụ cột lớn tiếp tục phân hóa mạnh. Độ rộng thị trường trong phiên hôm nay ở mức tích cực cùng với diễn biến khả quan khi lực cầu gia tăng trong phiên ATC. Nên chúng tôi dự đoán chỉ số VN-Index sẽ hồi phục trong phiên cuối tuần để thử thách lại vùng kháng cự ngắn hạn trong khoảng 701-703 điểm, nếu vượt được 703 điểm thì kháng cự tiếp theo của chỉ số tại 708 điểm.

Tuy nhiên, kịch bản tiêu cực vẫn có thể xảy ra với mốc hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại 697 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền, hứa hẹn kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2017”.

Có thể kiểm định ngưỡng 697

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Việc VN-Index đi ngang khá lâu cùng thanh khoản lớn đã tạo ra sức ì nhất định đối với chỉ số này. Trong khi đó, những VN30, HNX-Index hay VNMidcap đã tăng để chạm vào vùng kháng cự phía trên cũng có thể sẽ làm gia tăng áp lực bán trong ngắn hạn. Do đó, mặc dù các tín hiệu kỹ thuật tích cực vẫn đang duy trì và chúng tôi vẫn thể hiện quan điểm lạc quan với xu hướng trung hạn, thì không loại trừ khả năng thị trường sẽ kéo dài diễn biến đi ngang hiện tại hoặc có thể điều chỉnh nhẹ.

Dự báo, VN-Index có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ 697 điểm của đường MA10 ngày vào ngày mai. Ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn của chỉ số là vùng 690-692 điểm”.

Có thể giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index giảm nhẹ do ảnh hưởng của SAB và GAS, trong khi các chỉ số còn lại đều tăng. Thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức cao. Xu hướng chung vẫn đang khá tích cực, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho giá kỳ vọng cao hơn và có thể giải ngân khi các nhịp điều chỉnh nhẹ xuất hiện”.

Theo sát diễn biến chỉ số

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Trong phiên tiếp theo, khu vực 695-700 điểm sẽ là lực đỡ quan trọng đối với kịch bản tích cực của sàn HSX. Nếu chỉ số không phá vỡ khu vực hỗ trợ này thỉ rủi ro sẽ được đánh giá là thấp và nhà đầu tư có thể tiếp tục chờ đợi phiên “breakout” xác nhận điểm mua mới.

Chiến lược cho phiên cuối tuần vẫn là theo sát diễn biến chỉ số và nhà đầu tư có thể mở lại trạng thái mua mới nếu xuất hiện tín hiệu của phiên bứt phá cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt được khuyến nghị ở mức 70/30. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao có thể xem xét mua sớm hơn khi VN-Index thực hiện kiểm tra vùng hỗ trợ nhưng nên tập trung vào nhóm cổ phiếu có sẵn trong danh mục hoặc các cổ phiếu vẫn đang giữ được xu hướng tăng mạnh sau giai đoạn tích lũy...”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Tin nóng

Tin mới