Nhận định chứng khoán ngày 2/3: “Tăng và thử thách mốc 570”

Gốc
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/3...

Nhận định chứng khoán ngày 2/3: “Tăng và thử thách mốc 570” - Ảnh 1

VCSC cho rằng hai chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và thử thách các mức kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/3.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/3/2016, VN-Index tăng 2,19 điểm lên 561,56 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0, 23 điểm lên 78,96 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

BVSC đánh giá nhịp tăng của 2 chỉ số sẽ tiếp tục được duy trì.

Đối với nhà đầu tư với tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể nâng tỷ trọng lên mức trung bình cho các vị thế ngắn hạn.

BSC

Trạng thái kỹ thuật của các chỉ số tương đối cân bằng, rung lắc do đó có thể xảy ra với biên độ không lớn trong phiên tới.

Nhà đầu tư tiếp tục canh mua vào tại các nhịp điều chỉnh kỹ thuật của thị trường, đặc biệt là khi VN-Index kiểm định ngưỡng 560 điểm, và cân nhắc chốt lời khi được giá.

SHS

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm lạc quan về triển vọng thị trường trong ngắn hạn mặc dù thị trường có thể cần thêm một vài phiên tích lũy quanh vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư có thể xem xét cơ cấu lại danh mục hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh của thị trường.

VCSC

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và thử thách các mức kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 80 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

FPTS

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi tại mức giá cao trong các phiên tương tự như phiên hôm nay.

VDSC

Thị trường hồi phục trở lại nhưng thanh khoản vẫn chưa cải thiện hơn, diễn biến thị trường đang biến động trong biên độ hẹp, tuy nhiên các cổ phiếu vẫn có sự tăng giảm xen kẽ nên nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động cơ cấu danh mục đầu tư.

Nhịp tăng sẽ được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Dòng tiền vẫn đang hoạt động khá tích cực, luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Qua đó, chúng tôi đánh giá nhịp tăng của 2 chỉ số sẽ tiếp tục được duy trì. Đối với nhà đầu tư với tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể nâng tỷ trọng lên mức trung bình cho các vị thế ngắn hạn.

Việc nâng tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế do rủi ro xuất phát từ các yếu tố bên ngoài vẫn đang hiện hữu”.

Cân nhắc chốt lời khi được giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trạng thái kỹ thuật của các chỉ số tương đối cân bằng, rung lắc do đó có thể xảy ra với biên độ không lớn trong phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục canh mua vào tại các nhịp điều chỉnh kỹ thuật của thị trường, đặc biệt là khi VN-Index kiểm định ngưỡng 560 điểm, và cân nhắc chốt lời khi được giá”.

Lạc quan về thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường nhìn chung vẫn đang giữ trạng thái giao dịch cân bằng.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm lạc quan về triển vọng thị trường trong ngắn hạn mặc dù thị trường có thể cần thêm một vài phiên tích lũy quanh vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư có thể xem xét cơ cấu lại danh mục hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh của thị trường”.

Tăng và thử thách mốc 570

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và thử thách các mức kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 80 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền vẫn chưa có hiện tượng rút ra khỏi thị trường mà dòng tiền có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chúng tôi đánh giá khả năng hai chỉ số vượt các mức kháng cự trên là khá cao cho nên các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 551,97 của chỉ số VN-Index và 76,75 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Mặc dù kịch bản tăng giá không mới nhưng nó lại giúp đẩy chỉ số chính của thị trường và tác động gián tiếp đến tâm lý giao dịch một cách tích cực. Do đó, để xác định được các cơ hội đầu tư cần phải bóc tách được nhóm cổ phiếu đang thu hút được dòng vốn chính của thị trường và xu thế vận động chủ đạo của thị trường trong ngắn hạn.

Để thực hiện được điều này, yếu tố thanh khoản cần được hết sức coi trọng. Với lượng vốn được luân chuyển trong phiên 1/3, tín hiệu tăng trở lại là chưa có cơ sở. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi tại mức giá cao trong các phiên tương tự như phiên hôm nay”.

Thực hiện cơ cấu danh mục đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường hồi phục trở lại nhưng thanh khoản vẫn chưa cải thiện hơn, diễn biến thị trường đang biến động trong biên độ hẹp, tuy nhiên các cổ phiếu vẫn có sự tăng giảm xen kẽ nên nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động cơ cấu danh mục đầu tư”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Tin nóng

Tin mới