Nhận định chứng khoán ngày 26/11: Có thể duy trì đà hồi phục

Gốc
Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC, chỉ số VN-Index có thể duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch ngày 26/11.

Có thể duy trì đà hồi phục
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
“Chỉ số VN-Index có thể sẽ duy trì đà hồi phục kỹ thuật và chỉ số HNX-Index có thể sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực trong vài phiên tới. Đồng thời, theo mô hình giá, thị trường đã kết thúc nhịp điều chỉnh của xu hướng trung hạn.

Nhận định chứng khoán ngày 26/11: Có thể duy trì đà hồi phục - Ảnh 1

Diễn biến thị trường Chứng khoán ngày 25/11.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và chỉ số HNX-Index. Đồng thời, hệ thống duy trì mức tăng trong ngắn hạn.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu duy trì đà tăng ngắn hạn với thanh khoản cao và không bán tháo ở các nhịp giảm điểm”.

Tín hiệu đảo chiều chưa rõ ràng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
VN-Index bật tăng rất tốt sau khi chạm cận dưới của kênh giá xuống (tương đương vùng 588 – 590 điểm). Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu đảo chiều rõ ràng, tuy nhiên nếu VN-Index tiếp tục trụ vững tại vùng giá này, khả năng đảo chiều tăng trở lại là khá cao. Trường hợp ngược lại, nếu tiếp tục xu hướng giảm, VN-Index sẽ test lại vùng 580 – 585 điểm.

Có xu hướng tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)
“Nhịp điều chỉnh có thể đã dừng lại, thị trường có xu hướng tích cực hơn khi rớt về vùng 590 điểm. Dù vậy, nhà đầu tư nên thận trọng bởi tại thời điểm hiện tại, margin đang ở mức cao và khối ngoại vẫn chưa dừng đà bán ròng trên HSX.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể cân nhắc mở vị thế dần tại các nhịp điều chỉnh của thị trường, đồng thời nhanh chóng chốt lời tại các nhịp phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm”.

Thận trọng nếu đà giảm tái diễn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
“Như đã đề cập trong bản tin trước, áp lực giảm mạnh đã kéo chỉ số xuyên qua cận dưới của dải bollinger nên khả năng xuất hiện nhịp hồi phục cũng được nâng cao. Tuy vậy, vẫn cần phải thận trọng nếu đà giảm tái diễn trong phiên kế tiếp do các chỉ báo có độ tin cậy lớn vẫn tiếp tục duy trì cảnh báo về xu hướng giá xuống.

Diễn biến của các phiên cuối tuần sẽ được coi là tín hiệu quan trọng để đánh giá khả năng phục hồi của thị trường. Trong trường hợp đà giảm tái diễn thì các vị thế ngắn hạn sẽ tiếp tục phải đối mặt nguy cơ bán tháo khi chỉ số một lần nữa lùi về vùng hỗ trợ mạnh. Trong đó, những ẩn số từ biến động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và giao dịch khối ngoại sẽ tiếp tục là nguyên nhân làm tăng rủi ro đối với xu hướng ngắn hạn.

Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng với các quyết định giải ngân mới nếu chỉ số chưa vượt ra ngoài kênh giảm giá bắt đầu từ đầu tháng 11/2015 đến nay. Các phiên hồi phục không có sự đồn thuận của thanh khoản thì nên được tận dụng để cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục thay vì đẩy mạnh các hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao”.

Trân Châu (T/H)

Tin nóng

Tin mới