Nhận định chứng khoán ngày 7/10: “Sẽ rung lắc mạnh”

Gốc
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/10...

Theo FPTS, các chỉ số vẫn tiếp diễn đà tăng, hiện tại thị trường đang khá nhiều thông tin tích cực hỗ trợ với kỳ vọng tập trung vào báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/10.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/10, VN-Index tăng 2,87 điểm lên 614,42 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng tăng 0,61 điểm lên 90,93 điểm.

Nhận định Khuyến nghị
BVSC Triển vọng của thị trường cả trong ngắn và trung hạn vẫn đang được đánh giá khá tích cực. Mặc dù vậy, dưới tác động của các thông tin trong mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, thị trường sắp tới sẽ có diễn biến hết sức phân hóa. Danh mục ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng tuy nhiên nên tập trung vào các mã tiềm năng kết quả kinh doanh quý 3 khả quan như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.
BSC Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm tỷ trọng tại những mã tăng nhanh và chờ mua lại ở nhịp giảm; chúng tôi cũng lưu ý là nhịp giảm sâu có thể sẽ không xảy ra thường xuyên và không duy trì lâu.
MBS Với diễn biến thị trường hiện nay, chúng tôi dự báo trạng thái giao dịch tích lũy theo hướng tăng dần của các chỉ số sẽ tiếp tục được thể hiện, thanh khoản thị trường đươc củng cố và diễn biến giá cổ phiếu sẽ có sự phân hóa nhất định. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu mỗi khi thị trường điều chỉnh trong phiên, nên lựa chọn doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong 6 tháng đầu năm và được dự báo sẽ tiếp tục khả quan trong quý 3.
SHS Chúng tôi đánh giá xu hướng hiện tại của dòng tiền sẽ không chỉ tập trung vào các doanh nghiệp có các thông tin tích cực riêng rẽ mà cả những thông tin tích cực của ngành cũng sẽ thu hút dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu tốt trong ngành.
VCSC Chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn đã suy giảm mạnh và xu hướng ngắn hạn đã có chiều hướng tích cực, nhưng các chỉ báo xung lượng giao dịch trong vùng quá mua và đồ thị giá vẫn giao dịch gần các vùng kháng cự ngắn hạn cho nên áp lực bán có thể sẽ gia tăng trong những phiên tới và hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong phiên. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh trong vài phiên tới.

FPTS Các chỉ số vẫn tiếp diễn đà tăng, hiện tại thị trường đang khá nhiều thông tin tích cực hỗ trợ với kỳ vọng tập trung vào báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố. Việc mở vị thế mua trong hiện tại nên được cân nhắc và chọn những nhịp điều chỉnh nhẹ mang tính tích lũy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đặc biệt là các mã cổ phiếu thuộc các nhóm dẫn dắt: bất động sản, chứng khoán và thủy sản có thông tin hỗ trợ tốt.

Triển vọng trong ngắn và trung hạn vẫn đang tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Triển vọng của thị trường cả trong ngắn và trung hạn vẫn đang được đánh giá khá tích cực. Mặc dù vậy, dưới tác động của các thông tin trong mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, thị trường sắp tới sẽ có diễn biến hết sức phân hóa. Danh mục ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng tuy nhiên nên tập trung vào các mã tiềm năng kết quả kinh doanh quý 3 khả quan như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Danh mục trung, dài hạn nên được nắm giữ với tỷ trọng cân bằng và ưu tiên các mã cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng ổn định về dài hạn như các ngành may mặc, nông thủy sản và dầu khí”.

Nhịp giảm sau sẽ không xảy ra thường xuyên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm tỷ trọng tại những mã tăng nhanh và chờ mua lại ở nhịp giảm; chúng tôi cũng lưu ý là nhịp giảm sâu có thể sẽ không xảy ra thường xuyên và không duy trì lâu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đã mua theo khuyến nghị của chúng tôi, chưa cần vội vàng bán”.

Diễn biến giá cổ phiếu sẽ có sự phân hóa nhất định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Với diễn biến thị trường hiện nay, chúng tôi dự báo trạng thái giao dịch tích lũy theo hướng tăng dần của các chỉ số sẽ tiếp tục được thể hiện, thanh khoản thị trường đươc củng cố và diễn biến giá cổ phiếu sẽ có sự phân hóa nhất định. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu mỗi khi thị trường điều chỉnh trong phiên, nên lựa chọn doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong 6 tháng đầu năm và được dự báo sẽ tiếp tục khả quan trong quý 3”.

Cơ hội tốt cho nhà đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Chúng tôi cho rằng đó sẽ là những cơ hội rất tốt cho nhà đầu tư có thể tiến hành mua vào các mã đã chọn.

Chúng tôi đánh giá xu hướng hiện tại của dòng tiền sẽ không chỉ tập trung vào các doanh nghiệp có các thông tin tích cực riêng rẽ mà cả những thông tin tích cực của ngành cũng sẽ thu hút dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu tốt trong ngành. Các nhóm ngành được chúng tôi quan tâm bao gồm bất động sản, vật liệu xây dựng và chứng khoán”.

Có thể mở vị thế mua mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn đã suy giảm mạnh và xu hướng ngắn hạn đã có chiều hướng tích cực, nhưng các chỉ báo xung lượng giao dịch trong vùng quá mua và đồ thị giá vẫn giao dịch gần các vùng kháng cự ngắn hạn cho nên áp lực bán có thể sẽ gia tăng trong những phiên tới và hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong phiên.

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn từ giảm lên tăng và xuất hiện điểm mua ngắn hạn trên hai chỉ số, đây là tín hiệu tích cực mà chúng tôi cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn có thể duy trì bền vững trong thời gian tới. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh trong vài phiên tới”.

Thị trường đang khá nhiều thông tin tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Các chỉ số vẫn tiếp diễn đà tăng, hiện tại thị trường đang khá nhiều thông tin tích cực hỗ trợ với kỳ vọng tập trung vào báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng, luân chuyển và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Việc mở vị thế mua trong hiện tại nên được cân nhắc và chọn những nhịp điều chỉnh nhẹ mang tính tích lũy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đặc biệt là các mã cổ phiếu thuộc các nhóm dẫn dắt: bất động sản, chứng khoán và thủy sản có thông tin hỗ trợ tốt”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Tin nóng

Tin mới