Nhận định chứng khoán ngày 9/9: “Tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn”

Gốc
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/9...

Nhận định chứng khoán ngày 9/9: “Tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn” - Ảnh 1

BVSC cho rằng, thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mới để có thể bứt phá qua vùng đỉnh 680; nếu không, khả năng diễn biến phân hóa và kéo dài chuỗi ngày điều chỉnh có thể sẽ sớm tái diễn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/9.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/9/2016, VN-Index tăng 4,79 điểm lên 666,07 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,47 điểm lên 84,69 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mới để có thể bứt phá qua vùng đỉnh 680; nếu không, khả năng diễn biến phân hóa và kéo dài chuỗi ngày điều chỉnh có thể sẽ sớm tái diễn.

BSC

Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động tích cực trong phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư đang nắm giữ những nhóm cổ phiếu như thép, bất động sản, vật liệu xây dựng và xây dựng có thể tiếp tục duy trì danh mục để hưởng lợi từ vận động tích cực của những nhóm này, đồng thời có thể chờ đợi ở mức giá hợp lý của các cổ phiếu nằm trong danh mục tái cơ cấu của ETFs.

SHS

Vn-Index có khả năng sẽ cần tích lũy thêm tại vùng quanh 660 điểm trước khi chinh phục lại vùng đỉnh cũ 675-680 điểm.

Đối với danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới.

VCSC

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn và VN-Index có thể kiểm tra vùng kháng cự 675-680 điểm vào ngày mai.

FPTS

Chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các danh mục lướt sóng ngắn hạn; nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể cân nhắc bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để chờ cơ hội khác an toàn hơn.

VDSC

Thị trường đồng loạt tăng trở lại cùng với sự cải thiện nhẹ của khối lượng giao dịch khiến thị trường xuất hiện thêm sự hi vọng vào xu hướng tăng sẽ tiếp tục nhưng để rõ ràng hơn thì cần thêm sự xác nhận trong 1-2 phiên tới.

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và thực hiện việc cơ cấu danh mục cho hợp lý với biến động của từng dòng cổ phiếu.

Cần thêm thông tin để bứt phá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Mặc dù có phiên hồi phục tích cực nhưng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang khá trung tính. Áp lực bán khá bền bỉ của khối ngoại đang gây ra lực cản cho đà hồi phục của thị trường. Thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mới để có thể bứt phá qua vùng đỉnh 680; nếu không, khả năng diễn biến phân hóa và kéo dài chuỗi ngày điều chỉnh có thể sẽ sớm tái diễn”.

Kỳ vọng sẽ vận động tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục vận động tích cực trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư đang nắm giữ những nhóm cổ phiếu như thép, bất động sản, vật liệu xây dựng và xây dựng có thể tiếp tục duy trì danh mục để hưởng lợi từ vận động tích cực của những nhóm này, đồng thời có thể chờ đợi ở mức giá hợp lý của các cổ phiếu nằm trong danh mục tái cơ cấu của ETF”.

Cần tích lũy thêm tại vùng 660

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Chúng tôi bảo lưu quan điểm thị trường sẽ tiếp tục phân hóa thời gian tới, trong đó dòng tiền sẽ vẫn chỉ tập trung tại 1 số mã nhất định, chủ yếu là các mã vốn hóa lớn và không lan tỏa rộng. Vn-Index có khả năng sẽ cần tích lũy thêm tại vùng quanh 660 điểm trước khi chinh phục lại vùng đỉnh cũ 675-680 điểm.

Đối với danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới. Trong ngắn hạn, những nhóm cổ phiếu nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố vĩ mô và thông tin như SCIC thoái vốn, ETF… sẽ là điểm nhấn để trading trong thời gian tới.

Về trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân thêm tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực”.

Tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Từ ngưỡng hỗ trợ 660 điểm, VN-Index tăng điểm kéo theo dòng tiền vào thị trường khá tốt. Khối lượng giao dịch sàn HOSE vượt mức bình quân 20 phiên cho thấy lực cầu giá cao đã mạnh dạn hơn.

Mặc dù tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn đang ở mức trung tính vì vẫn đóng cửa dưới kháng cự 667 điểm, nhưng tín hiệu của các chỉ số còn lại, từ VN30, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đều cho thấy sự tích cực. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn và VN-Index có thể kiểm tra vùng kháng cự 675-680 điểm vào ngày mai”.

Thận trọng với danh mục lướt sóng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Khoảng biến động thực tế của VN-Index trong 3 tuần liên tiếp đang được xác định trong phạm vi 660-670 điểm. Đây là một khoảng dao động rất hẹp và tiềm ẩn rủi ro cao đối với các hoạt động giao dịch tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Trạng thái giằng co đi ngang này có thể được giải thích bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư với sự thay đổi về quy chế giao dịch của HSX và HNX trong ngày 12/9 sắp tới.

Bên cạnh đó, chiều hướng bán ròng mạnh liên tiếp của khối ngoại trước thời hạn hoàn thành cơ cấu danh mục của các ETF cũng là yếu tố cần lưu ý.

Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các danh mục lướt sóng ngắn hạn; nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể cân nhắc bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để chờ cơ hội khác an toàn hơn”.

Hy vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Thị trường đồng loạt tăng trở lại cùng với sự cải thiện nhẹ của khối lượng giao dịch khiến thị trường xuất hiện thêm sự hi vọng vào xu hướng tăng sẽ tiếp tục nhưng để rõ ràng hơn thì cần thêm sự xác nhận trong 1-2 phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và thực hiện việc cơ cấu danh mục cho hợp lý với biến động của từng dòng cổ phiếu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Tin nóng

Tin mới