Nhận định chứng khoán: “Tạm thời đứng ngoài quan sát”

Gốc
BizLIVE - BVSC tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát thay vì mua đuổi trong các phiên thị trường bật tăng.

Diễn biến VN-Index - Nguồn: FPTS.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 06/03.

Tạm thời đứng ngoài quan sát

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, mặc dù lực áp lực bán đã giảm bớt khá nhiều trong hai phiên gần đây nhưng dòng tiền vào thị trường lại tỏ ra khá dè dặt. Đây là điều khiến BVSC lo ngại về xu thế ngắn hạn của thị trường.

Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn còn nhiều kỳ vọng về các chính sách vĩ mô mới cũng như mùa đại hội cổ đông sắp diễn ra. Trong bối cảnh hiện tại, BVSC tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài quan sát thay vì mua đuổi trong các phiên thị trường bật tăng.

Sẽ tiếp din trng thái ging co - tích lũy

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sau hai phiên giảm điểm, tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng khi mua lên mức giá cao nhưng có thể thấy diễn biến xấu đã tạm thời qua đi, thanh khoản duy trì ở mức khá trong khi nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng kể từ đầu tuần, chênh lệch mua bán của khối ngoại trong phiên hôm nay khoảng 108 tỷ đồng.

Diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay là nhiều cổ phiếu đầu cơ tăng trần trở lại, điều này cho thấy dòng tiền đầu cơ vẫn ở lại thị trường và tiếp tục xoay vòng quanh những cổ phiếu, nhóm ngành khác nhau. Trong khi đó các cổ phiếu trong danh mục ETFs nhiều khả năng sẽ đi vào xu thế tích lũy trong giai đoạn các quỹ này cơ cấu lại danh mục.

Theo đó, những phiên sắp tới, FPTS thiên về khả năng thị trường có thể sẽ tiếp diễn trạng thái giằng co - tích lũy để kiểm tra lại những ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục cho tốt hơn, việc lựa chọn cổ phiếu cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó đặc biệt lưu ý đến những cổ phiếu cơ bản đang có xu hướng tăng trưởng tốt trong tương lai.

Bẫy tăng giá có thể xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Đà tăng giá chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu Smallcaps trong phiên hôm nay, nhưng khối lượng kèm theo lại ở mức thấp cho thấy phiên tăng điểm hôm nay không thuyết phục và các bẫy tăng giá dễ xảy ra ở vùng giá này.

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định vùng giá 575 – 580 và bẫy tăng giá có thể xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, lực bán có thể sẽ quyết liệt hơn khi lượng cung lớn về tài khoản và mô hình điều chỉnh vẫn còn tiếp tục.

Chiến lược nắm giữ vẫn được ưu tiên

(Công ty Chứng khoán VNDIRECT - VND)

Với nhận định xu hướng lớn của thị trường là tăng điểm, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu với những trạng thái có lợi thế giá vốn hoặc có các mã không xuất hiện giảm mạnh trong phiên 3/3. Tỷ lệ cổ phiếu tối thiểu hiện tại là 30 – 50%.

Việc mua mới khi các mã giảm về MA15 với những trạng thái tiền mặt lớn đã được chúng tôi khuyến nghị trong bản tin ngày 03/03 và đã được hiện thực hóa trong phiên hôm qua. Hiện tại, chiến lược nắm giữ vẫn được ưu tiên.

Tin nóng

Tin mới