Nhận định: “Đức bị oan, Pháp được tặng quả 11m”

Gốc
Cựu trọng tài Mark Hasley đã đưa ra nhận định về tình huống 11m ở trận Pháp - Đức.

Cựu trọng tài: “Pháp được tặng quả 11m”

Ông Mark Hasley cho rằng trọng tài chính Nicola Rizzoli đã có một quyết định sai lầm trong tình huống thổi phạt Schweinsteiger lỗi dùng tay cản bóng. Dưới đây là nhận định của ông trên tờ The Sun:

Nhận định: “Đức bị oan, Pháp được tặng quả 11m” - Ảnh 1

Schweinsteiger được cho là không cố ý trong pha bóng này

“Theo Luật số 12 - các tình huống phạm lỗi và hành vi sai trái, các pha dùng tay chơi bóng phải có chủ đích và cố ý. Tôi không nghĩ Bastian Schweinsteiger đã cố tình dùng tay chạm bóng trong pha tranh chấp đó.”

“Đầu của anh ấy cúi xuống và không nhìn theo bóng khi va chạm với Evra. Bạn không thể nhảy lên tranh bóng với cánh tay ở ngang thân được.”

“Đó là một quả 11m sai lầm và trọng tài Rizzoli của Italia chắc chắn sẽ vương phải nhiều rắc rối với quyết định này.”

UEFA dùng trọng tài Ý "giúp" Pháp vào chung kết?

Cuộc đọ sức giữa Đức và Pháp đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên. Thầy trò Deschamps chủ động chơi pressing toàn sân và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Trong khi đó, Đức cũng tỏ ra nguy hiểm trong các pha phản đòn.

Nhận định: “Đức bị oan, Pháp được tặng quả 11m” - Ảnh 2

Tình huống trọng tài Rizzolli cho Pháp hưởng phạt đền

Tuy nhiên, đúng thời điểm nhạy cảm nhất Pháp đã vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng từ chấm 11m của Griezmann. Tình huống này, Schweinsteiger mắc sai lầm nghiêm trọng khi để tay chạm bóng trong pha tranh chấp cùng Evra.

Mặc dù vậy, NHM Đức có quyền ấm ức bởi trước đó đáng ra chính họ mới là người được hưởng phạt đền. Phút 21, Kroos đột phá dũng mãnh vào khu cấm địa nhưng ngay khi tung chân dứt điểm thì Pogba can thiệp từ phía sau.

Chưa hết, ở tình huống đá phạt góc sau đó cũng chính là Pogba đẩy ngã Schweinsteiger khi để đội trưởng tuyển Đức khôn khéo vượt qua. Nếu như Pogba không truy cản Schweini đã có thể đánh đầu cận thành.

UEFA đã không thực sự công bằng khi xếp trọng tài Nicola Rizzoli điều khiển trận đấu. Vị vua áo đen mang quốc tịch Ý trong khi Đức vừa vượt qua đội bóng áo thiên thanh ở tứ kết sau loạt luân lưu vô cùng căng thẳng. Điều đó dấy lên những nghi ngờ liệu "vua áo đen" có còn được công tâm trong tình huống này?

Quyết định để trọng tài Ý bắt chính khiến người hâm mộ Đức ấm ức. Đặt giả thiết là một người khác, rất có thể thầy trò Low sẽ được hưởng phạt đền ở 1 trong 2 tình huống Pogba làm ngã Kroos hoặc Schweinsteiger.

Ngoài ra, trong trận đấu trọng tài Rizzolli chỉ thổi 8 lỗi của Đức nhưng rút ra đến 4 chiếc thẻ vàng.

Thêm một dấu hỏi

Theo nguyên tắc tuyển chọn trọng tài cho vòng bán kết, trong số 18 trọng tài chính của giải, UEFA sẽ chọn ra những người bắt tốt từ đầu giải và không thuộc quốc tịch của 1 trong 4 đội vào bán kết.

Theo đó có 5 người được chọn cho 2 trận bán kết là Viktor Kassai (Hungary), Mazic (Serbia), Clattenberg (Anh), Eriksson (Thụy Điển), Rizzoli (Italy).

Có 5 lựa chọn và UEFA quyết định để ông Rizzoli bắt chính trận Pháp - Đức và được biết cơ quan có thẩm quyền với việc sắp xếp vua áo đen là Ủy ban trọng tài UEFA và người đứng đầu cơ quan này là Pierluigi Collina, cựu trọng tài nổi tiếng người Italia.

Xem lại tình huống Kroos và Schweini ngã trong vòng cấm Pháp (Nguồn VTV)

Huyền Anh

Tin nóng

Tin mới