Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 1/11/2016.

Nhan dinh thi truong ngay 01/11: 'Khong loai tru kha nang tim nguong khang cu moi ' - Anh 1

Chờ xu hướng rõ ràng hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc chỉ số VnIndex liên tục trồi sụt trong biên độ hẹp những ngày gần đây đang thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. BVSC chưa quan sát thấy tín hiệu mới nào từ thị trường. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại cho tới khi chỉ số phát đi xu hướng rõ ràng hơn.

Không loại trừ khả năng thị trường tìm ngưỡng kháng cự mới

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số thị trường vẫn đang giữ vững xu hướng tăng trong trung hạn hình thành từ đầu năm trở lại đây, sự trồi sụt thất thường của cổ phiếu cũng như chỉ số thị trường trong giai đoạn này có thể tiềm ẩn rủi ro và chưa thể giúp VN-Index quay trở lại chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 690 trong tuần này. Mất mốc hỗ trợ 680 điểm, VN-Index tiến sát vùng hỗ trợ dưới vùng 670-675 điểm.

BSC khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên thực sự nắm giữ những cổ phiếu cơ bản tốt về mặt hoạt động sản xuất kinh doanh ở tỷ trọng vừa phải, chỉ gia tăng tỷ trọng khi thị trường xác định rõ xu hướng vận động trong những phiên tới, hạn chế hoạt động mua lại vùng giá thấp vì không loại trừ khả năng thị trường có thể tiếp cận các ngưỡng kháng cự dưới thấp hơn.

Tạo đáy quanh vùng 670 - 675 điểm, cơ hội đầu tư vẫn hiện hữu

(CTCP Chứng khoán Maritime - MSI)

Thị trường đang có diễn biến lên xuống biên độ hẹp quanh vùng 685 (+/- 10 điểm) là điều khá bình thường trong 1 giai đoạn điều chỉnh tích lũy đi ngang. Quá trình phân hóa vẫn diễn ra và chỉ ở các cổ phiếu triển vọng và tiềm năng đang thu hút sự quan tâm từ phía nhà đầu tư.

Quan điểm của MSI là VN-Index sẽ chỉ dao động và tạo đáy quanh vùng 670 - 675 điểm. Phiên giao dịch ngày mai vẫn tiếp tục là phiên điều chỉnh, thậm chí VN-Index có khả năng tăng điểm nhẹ trở lại vào cuối phiên. Các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn hạn chế giao dịch T+ hoặc chỉ mua vào 1 số cổ phiếu chất lượng cao ở vùng giá hấp dẫn. Cơ hội đầu tư giá trị trên thị trường vẫn hiện hữu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.