Nhận định thị trường ngày 12/9: "Giằng co và đi ngang"

Gốc
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 12/9/2017.

Nhận định thị trường ngày 12/9: "Giằng co và đi ngang" - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong các phiên sắp tới sau giai đoạn tăng điểm kéo dài của chỉ số VN-Index trong hơn 3 tuần trở lại đây. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa với nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên mức tăng không đủ để hỗ trợ thị trường chung. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ được dự đoán sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Với phiên giảm điểm này, VN-Index đã chấm dứt chuỗi tăng điểm bảy phiên liên tiếp, đồng thời kỷ lục về số nến xanh liên tiếp trên biểu đồ ngày cũng dừng lại ở con số mười hai. Thanh khoản phiên hôm nay vẫn ở mức thấp và xấp xỉ trung bình năm phiên gần nhất cho thấy lượng bán ra là không quá nhiều và tâm lý nhà đầu tư vẫn ổn định. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay hỗ trợ phần nào cho thị trường. Trong tình hình hiện tại, SHS cho rằng, trong phiên giao dịch ngày 12/9, xu hướng của VN-Index sẽ chủ yếu là giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ trong khoảng 788-796 (MA5-10) điểm, vùng kháng cự của chỉ số được xác định tại 800-805 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch và tranh thủ bán khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực ở vùng giá hấp dẫn hơn.

Có thể kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 795 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, VN-Index vẫn giữ đà tăng điểm nhưng chủ yếu là do lực kéo tập trung tại một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn chứ không có sự lan tỏa hay dẫn dắt của các nhóm cổ phiếu trụ khiến đà tăng rất mong manh. Đến phiên chiều, áp lực chốt lời đã thổi bay nỗ lực kéo chỉ số của các cổ phiếu này, thị trường quay đầu giảm điểm. BSC nhận định đây là nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường, thanh khoản cũng không có đột biến lớn, chỉ số có thể tiến tới kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 795 điểm. Các nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời với những mã cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng và gia tăng tỷ trọng đối với những mã dự kiến có kết quả kinh doanh tốt nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh sâu.

Tiềm ẩn rủi ro

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tuần giao dịch này dự kiến sẽ diễn ra hoạt động giao dịch mạnh của các quỹ ETFs theo kỳ đảo danh mục quý III/2017. Trong đó, phiên ngày 15/09 sẽ là phiên giao dịch tập trung lượng lớn cổ phiếu như thường lệ và tiềm ẩn rủi ro đối với xu hướng của các Index. Bên cạnh đó, đây cũng là tuần giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lại VN30F1709. Do đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với các vị thế lướt sóng, xem xét chốt lời những mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Với các danh mục trung – dài hạn thì nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là tại các cổ phiếu đang giữ trạng thái đi ngang – tích lũy trên 03 tháng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

Tin nóng

Tin mới