Nhận định thị trường ngày 13/6: 'Xuất hiện diễn biến rung lắc mạnh'

Gốc
Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 13/6/2016.

Nhận định thị trường ngày 13/6: 'Xuất hiện diễn biến rung lắc mạnh' - Ảnh 1

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
MSI X
FPTS X
VPBS X

Nhịp tăng tới vùng 638-641 là có thể

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường khép lại 1 tuần giao dịch tích cực với 1 phiên điều chỉnh nhẹ và dòng tiền cải thiện so với phiên trước đó. Các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục luân phiên nhau giữ nhiệt cho thị trường trong bối cảnh giá dầu điều chỉnh khiến các cổ phiếu dầu khí có phần tụt lại như BSC nhận định trước đó. Nhóm cổ phiếu đường khép lại tuần với mức tăng ấn tượng nhất tiếp theo là nhóm thép, bảo hiểm và dược. Nhà đầu tư quan tâm cổ phiếu dầu khí, đường và cao su nên lưu ý biến động về giá cả hàng hóa thế giới được nhận định tóm tắt trong trang sau. Về thị trường chung, BSC giữ nhận định nhịp tăng tới vùng 638-641 là có thể, tuy nhiên, VN-Index đã khá sát vùng giá trên nên nhà đầu tư lưu ý giảm tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh nhiều năm này.

Xuất hiện diễn biến rung lắc mạnh

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Thị trường điều chỉnh giảm nhẹ với thanh khoản lớn phiên cuối tuần qua (hơn 3.000 tỷ đồng trên 2 sàn giao dịch), dừng sát mốc 630 điểm đã phản ánh 2 điều: (i) Thị trường đã phát đi tín hiệu điều chỉnh mạnh sẽ sớm xảy ra; (ii) Dòng tiền sẽ phân hóa vào một số ít cổ phiếu hơn - những cổ phiếu cơ bản tốt sẽ vẫn tăng điểm bất chấp VN-Index diễn biến thế nào. Dưới góc độ PTKT, VN-Index sẽ vẫn nỗ lực vươn tới vùng kháng cự rất quan trọng 635 - 640 điểm trong tuần tới mặc dù 1 - 1,5 phiên đầu tuần, cụ thể là thứ 2 sẽ xuất hiện diễn biến rung lắc mạnh. Tuần tới dưới quan điểm trading ngắn hạn thì nhà đầu tư nên hiện thực lợi nhuận và cơ cấu danh mục, thậm chí có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu. Với những nhà đầu tư có kinh nghiệm với tầm nhìn dài hạn có thể vẫn tiếp tục mua vào trong khi vẫn cân nhắc tỷ trọng với từng mã trong danh mục.

Nguy cơ đảo chiều đột ngột chưa có những tín hiệu xác nhận

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Có thể nói chỉ số đã có tuần giao dịch khá thành công khi vượt qua những ngưỡng kháng cự mạnh và mở ra khả năng chạm khu vực đỉnh 02 năm qua tại 640 điểm. Các tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật có tăng lên tuy nhiên nguy cơ đảo chiều đột ngột chưa có những tín hiệu xác nhận. Với một nhịp tăng khá và đang ở khu vực đỉnh do đó hiện tượng chốt lời cuối tuần khiến thanh khoản tăng mạnh là điều không khó giải thích. Tuy nhiên ở chiều giao dịch mua thì bối cảnh hiện tại chưa cho các tín hiệu xác nhận sự bứt phá dứt khoát của chỉ số trước khu vực kháng cự mạnh. Do đó, sẽ là khả rủi ro nếu giải ngân mới vào thời điểm này. Theo đó, chiến lược giữ nguyên danh mục và cùng bám theo chỉ số là khá phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Các hoạt động giao dịch của nhóm nhà đầu tư mạo hiểm được khuyến nghị chỉ nên tập trung vào nhóm cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục.

Tín hiệu tăng giá của VN-Index và HNX-Index vẫn được duy trì

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Hiện tại, chỉ số hai sàn đang tiến gần các vùng kháng cự mạnh. Nếu như HNX-Index đã khá gần vùng kháng cự ngắn hạn tại 85 điểm thì VN-Index chỉ cách vùng đỉnh 2 năm qua của thị trường trên dưới 10 điểm. Do đó, áp lực bán từ vùng giá cao là những phản ứng chốt lãi thông thường của nhà đầu tư khi dự báo đà tăng của thị trường sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tín hiệu tăng giá của VN-Index và HNX-Index vẫn được duy trì với vùng hỗ trợ tương ứng nằm tại 625-627 điểm và 83-84 điểm. Do vậy, VPBS cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại của mình, hạn chế mua mới hoặc thực hiện cơ cấu danh mục để hạn chế những rủi ro từ quy định T+3.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tin nóng

Tin mới