Nhận định thị trường ngày 28/7: Nhiều động lực để tăng điểm

Gốc
(ĐTCK) Đường MA20 đang là ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn cho thị trường. Phiên 28/7, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự mạnh 640 điểm, dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hóa.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 28/7.

Kiểm tra lại ngưỡng 640

(CTCK Maritime Bank – MSBS)

Cơ hội kết thúc TPP trong tuần này đem lại động lực cho các cổ phiếu thuộc nhóm thủy sản, dệt may. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng là lực đỡ giúp VN-Index tăng hơn 4 điểm lên mức 635,46 điểm.

Đường MA20 đang là ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn cho thị trường. Phiên 28/7, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm. VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự mạnh 640 điểm, dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hóa. Nhà đầu tư nên chú ý tới các cổ phiếu dẫn dắt thị trường, các mã thuộc nhóm dệt may, bất động sản và một số midcap đang vào sóng tăng như SSI, TCM, PVB, BCI…

Tâm điểm của dòng vốn sẽ là nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt

(CTCK FPT - FPTS)

Dòng tiền mặc dù có sự suy giảm nhưng chưa xảy ra hiện tượng rút lui khỏi thị trường là một tín hiệu ủng hộ cho quá trình hiệu chỉnh của chỉ số trước ngưỡng kháng cự lịch sử. Tuy nhiên, cũng chính vì thanh khoản chưa thể cải thiện nên sự phân hóa sẽ rất mạnh và tâm điểm của dòng vốn sẽ là nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt và thông tin tích cực về kết quả kinh doanh quý II.

Như vậy, đối với nhóm nhà đầu tư có tỷ trọng tiền lớn và có mức chịu rủi ro cao có thể tiến hành tích lũy dần nhóm cổ phiếu trên với tỷ trọng tối đa 20% tài khoản để đón đầu sự bứt phá nếu chỉ số vượt lên khỏi biên độ dao động 610-645 điểm.

Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng cố phiếu lớn nên tận dụng thời điểm này để cơ cấu lại danh mục phù hợp với dòng chảy của thị trường và hạn chế mua mới nếu chỉ số chưa thoát khỏi khoảng điểm tích lũy hiện tại.

Cần chú ý rằng, các hành động giải ngân nên hết sức thận trọng tại các thời điểm chỉ số bứt phá nhưng không đi kèm với thanh khoản cải thiện tích cực. Hoạt động sử dụng margin trong thời gian này nên được hạn chế.

Trạng thái phân hóa tiếp tục diễn ra

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Kỳ vọng đối với vòng đàm phán cuối cùng của hiệp định TPP diễn ra vào ngày 28/7 tới đây cũng như dấu ấn của việc ban hành văn bản hướng dẫn thi hành cụ thể về nới room tác động rất tích cực lên nhóm các cổ phiếu hưởng lợi từ các thông tin này.

Dòng tiền tiếp tục xu hướng phân hóa khá mạnh, tập trung đáng kể vào HOSE và dồn chủ yếu vào các mã Bluechips thuộc nhóm dệt may, thủy sản, chứng khoán và một số mã hết room. VN-Index bật tăng trở lại sau 2 phiên điều chỉnh. Tuy vậy, trạng thái bứt phá vẫn chưa xuất hiện do thanh khoản không có sự cải thiện tích cực và nhóm dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm tiếp tục suy yếu.

Trạng thái phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên giao dịch tới bất chấp sự vận động của hai chỉ số. Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện tại nhóm các cổ phiếu có kỳ vọng tốt nhờ các câu chuyện liên quan tới TPP và nới room.

Do vậy, việc chọn lựa cổ phiếu theo yếu tố ngành sẽ giúp cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn đồng thời tránh được các rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn.

VN-Index đang tiệm cận vùng kháng cự tâm lý 640 điểm

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn ở những phiên sắp tới do chỉ số VN-Index đang tiệm cận vùng kháng cự tâm lý quanh 640. Việc mua lại chỉ nên được thực hiện khi thị trường vượt qua vùng giá này một cách thuyết phục hoặc điều chỉnh để quay trở lại vùng giá hấp dẫn.

Danh mục trung, dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ với tỷ trọng vừa phải ở các ngành xuất khẩu, bất động sản hay nhóm cổ phiếu nhiều khả năng được mở “room” sau khi có các văn bản, thông tư hướng dẫn Nghị định 60.

N.Tùng

Tin nóng

Tin mới