Nhận định thị trường ngày 7/10: "Phân hóa"

Gốc
(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 7/10/2014.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X
BVSC X
FPTS X
MSBS X

Quá trình giảm điểm nhẹ có thể diễn ra

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Quá trình giảm điểm nhẹ có thể diễn ra sau một vài phiên tăng điểm vừa qua. Mặc dù vậy, BSC không đánh giá cao khả năng VN-Index phá vỡ được hai ngưỡng kháng cự quan trọng 600 và 610 một cách dễ dàng. Hơn nữa, với sự chủ động từ phía người mua, nhịp giảm nếu xảy ra cũng sẽ không duy trì được lâu. BSC tiếp tục cho rằng nhịp giảm sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, chứng khoán và dầu khí.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm tỷ trọng tại những mã tăng nhanh và chờ mua lại ở nhịp giảm; BSC cũng lưu ý là nhịp giảm sâu có thể sẽ không xảy ra thường xuyên và không duy trì lâu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đã mua theo khuyến nghị của BSC, chưa cần vội vàng bán.

Thị trường sắp tới sẽ có diễn biến hết sức phân hóa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường ngày hôm nay tiếp tục chứng kiến diễn biến tích cực trong nửa đầu phiên giao dịch với lực cầu khá hưng phấn sẵn sàng khớp lên vùng giá cao. Tuy nhiên, tương tự như 1 vài phiên gần đây, áp lực bán chốt lời tiềm ẩn khá lớn đã khiến cả 2 chỉ số có phần chùng xuống về cuối phiên. Mặc dù vậy, BVSC cho rằng dòng tiền vẫn đang luân chuyển một cách khá lành mạnh và hiện tượng rung lắc luân phiên tại một số mã dẫn dắt là hợp lý sau mỗi nhịp tăng nóng. Mức độ biến động trong phiên và khối lượng giao dịch nhiều khả năng sẽ còn gia tăng trong những phiên tới khi chỉ số HNX-Index thử thách lại vùng đỉnh cũ giữa tháng 9 và xa hơn là đỉnh hồi tháng 3 trong sóng tăng đầu năm.

Triển vọng của thị trường cả trong ngắn và trung hạn vẫn đang được đánh giá khá tích cực. Mặc dù vậy, dưới tác động của các thông tin trong mùa công bố báo cáo KQKD quý 3, thị trường sắp tới sẽ có diễn biến hết sức phân hóa. Danh mục ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng tuy nhiên nên tập trung vào các mã tiềm năng KQKD quý 3 khả quan như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng. Danh mục trung, dài hạn nên được nắm giữ với tỷ trọng cân bằng và ưu tiên các mã cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng ổn định về dài hạn như các ngành may mặc, nông thủy sản và dầu khí.

Việc mở vị thế mua trong hiện tại nên được cân nhắc

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ số vẫn tiếp diễn đà tăng, hiện tại thị trường đang khá nhiều thông tin tích cực hỗ trợ với kỳ vọng tập trung vào báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố. Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng, luân chuyển và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Việc mở vị thế mua trong hiện tại nên được cân nhắc và chọn những nhịp điều chỉnh nhẹ mang tính tích lũy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Đặc biệt là các mã cổ phiếu thuộc các nhóm dẫn dắt: bất động sản, chứng khoán và thủy sản có thông tin hỗ trợ tốt.

Thị trường sẽ chinh phục mức 615 điểm rồi đi lên

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Mặc dù thị trường có một phiên giao dịch kém sôi nổi hơn so với những phiên trước đó, nhưng sự thay đổi dòng tiền luân phiên quanh các nhóm cổ phiếu khác nhau chính là động lực để thị trường tiếp tục tăng điểm vào phiên giao dịch ngày mai. Nhiều khả năng ngày mai thị trường sẽ chinh phục mức 615 điểm rồi đi lên, tiến đến ngưỡng kháng cự tiếp theo là 620-625. Dòng tiền tiếp tục phân hóa mạnh vào các nhóm cổ phiếu khác nhau.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

Tin nóng

Tin mới