Nhận định thị trường phiên 12/9: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu

Gốc
Tuần giao dịch này dự kiến sẽ diễn ra hoạt động giao dịch mạnh của các quỹ ETFs theo kỳ đảo danh mục quý III/2017. Trong đó, phiên ngày 15/09 sẽ là phiên giao dịch tập trung lượng lớn cổ phiếu như thường lệ và tiềm ẩn rủi ro đối với xu hướng của các Index. Bên cạnh đó, đây cũng là tuần giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lại VN30F1709.

Nhận định thị trường phiên 12/9: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu - Ảnh 1

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/9.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ được dự đoán sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong các phiên sắp tới sau giai đoạn tăng điểm kéo dài của chỉ số Vn-Index trong hơn 3 tuần trở lại đây.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ có diễn biến phân hóa với nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên mức tăng không đủ để hỗ trợ thị trường chung.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ được dự đoán sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

Xem xét chốt lời với những mã cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng

(CTCK BIDV – BSC)

BSC nhận định đây là nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường, thanh khoản cũng không có đột biến lớn, chỉ số có thể tiến tới kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 795 điểm.

Các nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời với những mã cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng và gia tăng tỷ trọng đối với những mã dự kiến có kết quả kinh doanh tốt nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh sâu.

Thận trọng với các vị thế lướt sóng

(CTCK FPT - FPTS)

Tuần giao dịch này dự kiến sẽ diễn ra hoạt động giao dịch mạnh của các quỹ ETFs theo kỳ đảo danh mục quý III/2017. Trong đó, phiên ngày 15/09 sẽ là phiên giao dịch tập trung lượng lớn cổ phiếu như thường lệ và tiềm ẩn rủi ro đối với xu hướng của các Index.

Bên cạnh đó, đây cũng là tuần giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lại VN30F1709.

Do đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với các vị thế lướt sóng, xem xét chốt lời những mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Với các danh mục trung – dài hạn thì nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để quan sát tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là tại các cổ phiếu đang giữ trạng thái đi ngang – tích lũy trên 03 tháng.

Thị trường có thể sẽ bước vào một đợt điều chỉnh ngắn hạn

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường điều chỉnh dưới áp lực bán tương đối mạnh vào buổi chiều. Các cổ phiếu trụ cột cũng đồng loạt giảm điểm qua đó khiến cho thị trường mất đi lực đỡ.

Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía các mã giảm điểm, đồng thời thanh khoản tăng cho thấy áp lực chốt lời đang hiện rõ.

Do vậy thị trường có thể sẽ bước vào một đợt điều chỉnh ngắn hạn, qua đó Vn-Index có thể sẽ kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 790-795 điểm trong phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường có một phiên Bulltrap trong ngày hôm nay, lực bán tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ vào cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa giảm 3,73 điểm.

Nhiều khả năng phiên ngày mai tiếp tục sẽ là một phiên giảm điểm test lại vùng đỉnh cũ 795 điểm.

Thị trường đang xuất hiện những tín hiệu đầu tiên cho nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau quãng tăng vừa qua. Hoạt động giải ngân mới hiện tại là không hợp lý, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Đối với nhà đầu tư dài hạn, tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, theo dõi diễn biến thị trường để đưa ra các quyết định phù hợp.

Hạn chế giao dịch và tranh thủ bán khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Thanh khoản phiên hôm nay vẫn ở mức thấp và xấp xỉ trung bình năm phiên gần nhất cho thấy lượng bán ra là không quá nhiều và tâm lý nhà đầu tư vẫn ổn định. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên hôm nay hỗ trợ phần nào cho thị trường.

Trong tình hình hiện tại, chúng tôi cho rằng, trong phiên ngày 12/9, xu hướng của VN-Index sẽ chủ yếu là giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ trong khoảng 788-796 (MA5-10) điểm, vùng kháng cự của chỉ số được xác định tại 800-805 điểm. N

hà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch và tranh thủ bán khi chỉ số tiến tới vùng kháng cự.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực ở vùng giá hấp dẫn hơn.

Xem xét chốt lời những mã cổ phiếu có mức tăng giá khá

(CTCK MB - MBS)

Áp lực bán diễn ra trên diện rộng trong khi lực cầu vẫn thận trọng khiến các chỉ số quay đầu giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng và phân hóa của nhà đầu tư. Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh để kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 790-795 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét chốt lời những mã cổ phiếu có mức tăng giá khá để bảo toàn thành quả đầu tư và đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Cân nhắc hạ tỷ trọng xuống để chờ đợi sự cân bằng của thị trường

(CTCK Kiss Việt Nam – KIS)

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao ở các cổ phiếu vốn hóa lớn sau đợt tăng nóng vừa qua thì có thể cân nhắc hạ tỷ trọng xuống để chờ đợi sự cân bằng của thị trường chung.

Đồng thời, NĐT có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang duy trì được xu hướng tăng trung hạn và không có nhiều biến động lớn trong khoảng 1-2 tuần gần đây.

Đối với nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao nên tiếp tục quan sát thị trường.

Cơ hội giải ngân sẽ đến đối với những cổ phiếu không xuất hiện áp lực giảm giá quá lớn và vẫn duy trì được mặt bằng giá như hiện tại nếu thị trường điều chỉnh trong một vài phiên tới.

Lạc Nhạn

Tin nóng

Tin mới