Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/10: Tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi

Với việc thanh khoản sụt giảm xuyên suốt trong phiên và chỉ gia tăng mạnh ở chiều bán chủ động về cuối ngày, cùng với các chỉ báo ở khung đồ thị ngày vẫn đang hướng xuống tiêu cực cho thấy thị trường chưa thể tìm lại điểm cân bằng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/10.

Kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi thị trường thiết lập đáy xong

CTCK Tân Việt (TVSI)

Diễn biến các phiên gần đây khá giống nhau với kịch bản quen thuộc khi chịu áp lực bán ở phiên chiều. Chỉ số VN-Index và nhiều cổ phiếu có sự nỗ lực hồi phục rất tốt, nhưng không trụ vững trước áp lực cung bán quyết liệt ở gần cuối phiên.

Mặc dù vậy, thị trường cũng ghi nhận một vài điểm tích cực, khi chỉ số thu hẹp bớt đà giảm ở cuối phiên và số mã giữ được sắc xanh cũng đã gia tăng đáng kể so với phiên trước.

Phiên hôm nay cho thấy, thị trường vẫn chưa tìm được vùng đáy và áp lực bán hiện vẫn lớn nhất là trong phiên buổi chiều. Do đó, chiến lược đối với nhà đầu tư ngắn hạn vẫn là kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi thị trường thiết lập đáy xong.

Chỉ giải ngân khi xuất hiện nhiều phiên tích lũy

CTCK Vietcombank (VCBS)

Với việc thanh khoản sụt giảm xuyên suốt trong phiên và chỉ gia tăng mạnh ở chiều bán chủ động về cuối phiên chiều, cùng với các chỉ báo ở khung đồ thị ngày vẫn đang hướng xuống tiêu cực cho thấy thị trường chưa thể tìm lại điểm cân bằng.

Trong trường áp lực bán mạnh tiếp tục diễn ra, VN-Index hoàn toàn có thể lui về khu vực 1.050 điểm và sâu hơn là 995 điểm tương ứng với 2 ngưỡng 0,618 và 0,786 của thang đo Fibonacci mở rộng.

Khu vực điểm 1.100 điểm sẽ tạm thời trở thành kháng cự mạnh của thị trường trong ngắn hạn.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn quan sát, hạn chế việc bắt đáy sớm, chỉ bắt đầu giải ngân khi thị trường xuất hiện nhiều phiên tích lũy.

Không cần phải vội vàng, hoảng loạn bán ra

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xu hướng đang rất xấu và tâm lý của giới đầu tư là rất tệ, cộng với áp lực bán giải chấp có thể khiến đà rơi tiếp diễn trong các phiên tới. Khả năng VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1.030 điểm rồi mới có nhịp hồi phục đang là khá cao trong bối cảnh hiện tại.

Vì vậy, hạn chế việc bắt đáy, nhưng đây cũng là vùng định giá rất hấp dẫn, nên chúng ta cũng không cần phải vội vàng, hoảng loạn bán ra, nhất là xung quanh vùng hỗ trợ 1.030 điểm

VN-Index có vùng hỗ trợ ở khu vực 1.050-1.060 điểm

CTCK MB (MBS)

Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu bật tăng tưng bừng và tâm lý nhà đầu tư có nhiều kỳ vọng về phiên phục hồi của thị trường trong nước thì diễn biến lại trái chiều.

Chỉ số VN-Index đang có chuỗi 6 tuần giảm liên tiếp và đã mất 30% kể từ đỉnh, nằm trong Top các thị trường có mức giảm mạnh nhất trên thế giới.

Với diễn biến ngược dòng thế giới như hôm nay, tâm lý nhà đầu tư sẽ chuyển biến xấu đi và không tìm thấy điểm tựa nào ở thời điểm hiện tại.

Về kỹ thuật, thị trường tiếp tục đi vào vùng quá bán, chỉ số VN-Index có vùng hỗ trợ ở khu vực 1.050-1.060 điểm trong các phiên sắp tới.

Nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.080 (+/-5) điểm đã cho phản ứng và giúp cho VN-Index tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc giằng co, nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn trước khi hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục gia tăng một phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá của các cổ phiếu mục tiêu đã lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường giằng co trong vùng 1.075-1.095 điểm trong ngày hôm nay, sau cùng giảm hơn 8 điểm, thanh khoản chạm đường trung bình 20 phiên.

Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm. Ở chiều ngược lại, nhóm Vận tải là điểm sáng khi đa số mã đều tăng ấn tượng.

Hiện tại, VN-Index vẫn chưa phá vỡ vùng hỗ trợ 1.070-1.080 điểm, nhưng tâm lý thị trường vẫn tiêu cực. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Lạc Nhạn