Nhận định TTCK ngày 27/7: Diễn biến tích cực phiên đầu tuần

Gốc
Theo nhận định của Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS, dù thị trường vẫn có áp lực nhất định nhưng nhiều khả năng phiên đầu tuần sẽ duy trì diễn biến tích cực.

Vẫn có những áp lực nhất định
(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)
IVS cho rằng thị trường tuần tới vẫn có những áp lực nhất định. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sau điều chỉnh vẫn đang định hình vùng giá thì khả năng tăng mạnh của VN-Index bị bỏ ngỏ. IVS cho rằng chính điều này khiến cho thị trường những phiên đầu tuần duy trì sự bền bỉ mang tính tích cực nhiều hơn.

Diễn biến giao dịch phiên cuối tuần qua ngày 24/7.

Chỉ số VN-Index sẽ có những bước tiến đầy chắc chắn đồng thời tiếp tục duy trì thanh khoản nhằm đảm bảo tính bền vững này. Nếu như điều kiện hợp lý và tích cực nhất xảy ra, phiên cuối cùng tháng 7 sẽ chứng kiến sự bùng nổ mạnh mà nhóm Ngân hàng sẽ tiên phong.

Cho dù đã tăng giá mạnh và dư địa tăng tiếp không nhiều nhưng nhóm Ngân hàng vẫn được đánh giá mang tính đột phá rất cao. Giả dụ điều này là đúng và VN-Index chính thức vượt đỉnh 644 điểm, dòng tiền hẳn nhiên sẽ gia tăng mạnh.

Tuy vậy cơ hội này cũng sẽ không dành cho tất cả, đơn giản dòng tiền vẫn có sự chọn lọc nhất định. Nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt, được khối ngoại mua mạnh sẽ là tâm điểm hơn là nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Điều chỉnh giằng co trong biên độ hẹp
(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh tích lũy để tạo đà đi lên. Dưới các tín hiệu PTKT cùng với thanh khoản thị trường suy yếu trong phiên giao dịch cuối tuần, MSBS cho rằng xu hướng chính của thị trường tuần sau sẽ là điều chỉnh giằng co trong biên độ hẹp, giao động quanh mức 620 – 635 điểm.

Cụ thể, trong phiên giao dịch thứ hai đầu tuần, thị trường có khả năng sẽ tăng điểm. Dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hóa vào các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường như Bluechips, các cổ phiếu dòng Chứng khoán, Bảo hiểm, Ngân hàng… MSBS khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng, xu hướng dài hạn của thị trường vẫn tích cực, tuy nhiên cần cân nhắc điểm mua và lựa chọn những cổ phiếu thực sự tốt cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Tích lũy
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSC)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ là tích lũy. Nhà đầu tư có thể xem xét mua dần với các cổ phiếu cơ bản tốt có mức giảm nhiều và có thể xem xét gia tăng tỉ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp tục tăng mạnh vượt vùng kháng cự 640 với khối lượng gia tăng mạnh nhưng nên bán nếu lực cầu tại vùng 640 yếu sẽ khiến chỉ số không thể tiếp tục bứt phá.

Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn

(Công ty Chứng khoán FPT-FPTS)
Như đã nhận định, đà tăng điểm đã trở lại với thị trường sau bốn phiên giảm liên tiếp. Tuy nhiên, giao dịch vẫn thiếu tích cực bởi tâm lý thận trọng bao trùm diễn biến thị trường.

Nhà đầu tư đang tỏ ra khá bi quan về xu thế thị trường bởi tác động từ những báo cáo không mấy khả quan về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong quý II.

Nhìn chung, cung – cầu thị trường giằng co với thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước là những tín hiệu không mấy khả quan trong phiên hồi phục này.

Theo đó, với diễn biến hồi phục vẫn mang tính kỹ thuật là chủ yếu, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ khó có khả năng bứt phá ra khỏi xu thế đi ngang, giảm dần trong ngắn hạn. Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục đầu tư sẽ là lựa chọn an toàn đối với nhà đầu tư ngắn hạn trong xu thế thị trường hiện tại.

Tin nóng

Tin mới