Nhận định TTCK ngày 7/10: Tiếp tục tích lũy theo hướng tăng dần

Gốc
Thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên giao dịch đầu tuần, tuy nhiên thanh khoản giảm nhẹ, cộng thêm áp lực chốt lời tiềm ẩn khá lớn, khối ngoại quay lại bán ròng... khiến nhiều CTCK cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy theo hướng tăng dần với những phiên điều chỉnh xen kẽ.

CTCK Ngân hàng Đầu tư (BSC): Quá trình giảm điểm nhẹ có thể diễn ra

Quá trình giảm điểm nhẹ có thể diễn ra sau một vài phiên tăng điểm vừa qua. Mặc dù vậy, chúng tôi không đánh giá cao khả năng VN-Index phá vỡ được hai ngưỡng kháng cự quan trọng 600 và 610 một cách dễ dàng. Hơn nữa, với sự chủ động từ phía người mua, nhịp giảm nếu xảy ra cũng sẽ không duy trì được lâu.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng nhịp giảm sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là các cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, chứng khoán và dầu khí.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giảm tỷ trọng tại những mã tăng nhanh và chờ mua lại ở nhịp giảm; chúng tôi cũng lưu ý là nhịp giảm sâu có thể sẽ không xảy ra thường xuyên và không duy trì lâu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đã mua theo khuyến nghị của chúng tôi, chưa cần vội vàng bán.

Ảnh minh họa

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Sẽ có những phiên điều chỉnh chốt lời xen kẽ

Dòng tiền tiếp tục có xu hướng luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu có triển vọng tốt về kết quả kinh doanh tích cực giúp đà tăng điểm toàn thị trường được giữ vững. Với những yếu tố tích cực từ nền kinh tế, cộng thêm xu hướng về việc dòng vốn rẻ sẽ tiếp tục được duy trì từ nay tới cuối năm là nền tảng cơ bản giúp hỗ trợ thị trường không bị giảm sâu khỏi vùng giá hiện tại.

Tuy nhiên trong ngắn hạn sẽ có các phiên điều chỉnh chốt lời xen kẽ, đặc biệt tại các mốc cản của 2 chỉ số sẽ là lý do rất tốt làm tăng lượng cung giá cao tại nhiều mã cổ phiếu tăng nóng. Chúng tôi cho rằng đó sẽ là những cơ hội rất tốt cho nhà đầu tư có thể tiến hành mua vào các mã đã chọn.

Chúng tôi đánh giá xu hướng hiện tại của dòng tiền sẽ không chỉ tập trung vào các doanh nghiệp có các thông tin tích cực riêng rẽ mà cả những thông tin tích cực của ngành cũng sẽ thu hút dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu tốt trong ngành. Các nhóm ngành được chúng tôi quan tâm bao gồm bất động sản, vật liệu xây dựng và chứng khoán.

CTCK MB (MBS): Tích lũy theo hướng tăng dần

Với diễn biến thị trường hiện nay, chúng tôi dự báo trạng thái giao dịch tích lũy theo hướng tăng dần của các chỉ số sẽ tiếp tục được thể hiện, thanh khoản thị trường đươc cùng cố và diễn biến giá cổ phiếu sẽ có sự phân hóa nhất định.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu mỗi khi thị trường điều chỉnh trong phiên, nên lựa chọn doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong 6 tháng đầu năm và được dự báo sẽ tiếp tục khả quan trong quý 3.

CTCK Bảo Việt (BVSC): Sẽ có sự phân hóa mạnh

Thị trường ngày hôm nay tiếp tục chứng kiến diễn biến tích cực trong nửa đầu phiên giao dịch với lực cầu khá hưng phấn sẵn sàng khớp lên vùng giá cao. Tuy nhiên, tương tự như 1 vài phiên gần đây, áp lực bán chốt lời tiềm ẩn khá lớn đã khiến cả 2 chỉ số có phần chùng xuống về cuối phiên.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng dòng tiền vẫn đang luân chuyển một cách khá lành mạnh và hiện tượng rung lắc luân phiên tại một số mã dẫn dắt là hợp lý sau mỗi nhịp tăng nóng. Mức độ biến động trong phiên và khối lượng giao dịch nhiều khả năng sẽ còn gia tăng trong những phiên tới khi chỉ số HNX-Index thử thách lại vùng đỉnh cũ giữa tháng 9 và xa hơn là đỉnh hồi tháng 3 trong sóng tăng đầu năm.

Triển vọng của thị trường cả trong ngắn và trung hạn vẫn đang được đánh giá khá tích cực. Mặc dù vậy, dưới tác động của các thông tin trong mùa công bố báo cáo KQKD Q3, thị trường sắp tới sẽ có diễn biến hết sức phân hóa.

(Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính tham khảo)

Lê Thành

Tin nóng

Tin mới