Nhận hơn 80 tỷ đồng khi vô địch quần vợt US Open

Gốc
US Open ngày càng trở nên hấp dẫn. Không chỉ bởi nó là giải Grand Slam cuối cùng của năm, nơi các tay vợt dốc sức tranh tài trước khi xả hơi, mà còn là cuộc đua khốc liệt nhất nhằm tranh số tiền thưởng khổng lồ, lớn nhất làng quần vợt.

Nhận hơn 80 tỷ đồng khi vô địch quần vợt US Open - Ảnh 1

Rafael Nadal lên ngôi vô địch US Open 2017 (đây là lần thứ 3 Nadal đăng quang ở giải đấu này) nhận thưởng hơn 80 tỷ đồng. Tay vợt á quân, Anderson cũng nhận số tiền thưởng là 1,7 triệu USD, tức là xấp xỉ 40 tỷ đồng.

Nếu như Wimbledon năm nay đạt ngưỡng kỷ lục về tiền thưởng với 46 triệu USD thì giải Mỹ mở rộng 2017 cũng khẳng định vị thế một giải đấu luôn đi đầu về ngân phiếu khi công bố tổng giải thưởng lên tới 50 triệu đô la Mỹ.

Theo đó, tay vợt vô địch nội dung đơn nam và đơn nữ năm 2017 sẽ cùng nhận được số tiền thưởng lên tới 3,5 triệu USD, tương đương 80 tỷ đồng.

Như vậy Rafael Nadal vừa đánh bại Anderson, lên ngôi vô địch US Open 2017 (đây là lần thứ 3 Nadal đăng quang ở giải đấu này) nhận thưởng hơn 80 tỷ đồng.

Tay vợt á quân cũng nhận số tiền thưởng là 1,7 triệu USD, tức là xấp xỉ 40 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhà vô địch Wimbledon nhận được 2,9 triệu USD, tương đương hơn 60 tỷ VND, tức là cao hơn hẳn số tiền của các nhà vô địch Úc mở rộng (2,76 triệu USD) và Pháp mở rộng (2,29 triệu USD). Nhưng rõ ràng, nếu so sánh giải thưởng cho nhà vô địch thì US Open vẫn là giải chịu chơi nhất.

NN

(Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới