Nhẫn kim cương mất 13 năm trở lại với chủ nhờ... củ cà rốt

Gốc
Chiếc nhẫn kim cương thất lạc 13 năm khi chủ nhân dọn vườn đã trở lại một cách diệu kỳ thông qua một... củ cà rốt.

Mary Grams, một cụ bà 84 tuổi người Canada đã mất chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương vào 13 năm trước khi đang trong trang trại của gia đình. Kể từ đó, bà nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm thấy nó nữa.

Bà Mary kể lại, vào năm 2004, khi bà đang kéo cỏ dại từ trong trang trại thì bị mất nhẫn. Sau đó, bà cùng người thân tìm kiếm nhưng không thấy. Bà đã khóc rất nhiều bởi nó là kỷ niệm đã gắn bó với bà trong hơn nửa thế kỷ từ khi chồng bà trao cho vào năm 1951.

Nhẫn kim cương mất 13 năm trở lại với chủ nhờ... củ cà rốt - Ảnh 1

Chiếc nhẫn kim cương thất lạc 13 năm đã quay về với chủ.

Sau khi bất lực trong việc tìm kiếm, bà cũng không nói với chồng mình bởi bà lo sợ sẽ bị chồng quát mắng. Thay vào đó, bà đến một người thợ kim hoàn và mua một chiếc nhẫn rẻ tiền khác. Chuyện này bà đã giữ bí mật suốt nhiều năm qua và chỉ tiết lộ với con trai.

Chồng bà đã qua đời 5 năm trước và không nhận ra sự khác biệt của chiếc nhẫn. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra, khi đầu tuần này cháu gái của bà đã mang về một củ cà rốt bị thít chặt bởi chiếc nhẫn. Bà đã nhận ra nó ngay lập tức.

Colleen Daley nói rằng cô đã không nhận ra chiếc nhẫn đang bao quanh củ cà rốt. Thậm chí cô còn định mang nó đi làm thức ăn cho chó. Nhưng sau đó, cô bỗng khựng lại và nhận thấy có chiếc nhẫn. "Nó trông khá lạ lẫm," cô nói và cho biết thêm "Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế."

Trang trại nơi có chiếc nhẫn là của gia đình đã 105 năm. Do vậy, nguồn gốc của chiếc nhẫn kim cương đã được tìm ra khá dễ dàng. Daley nói với CBC : "Tôi biết nó là của bà ngoại hoặc mẹ chồng tôi vì không có phụ nữ nào khác sống ở trang trại đó." Sau đó, cô đã hỏi chồng và được kể lại câu chuyện trên.

Sau đó, cụ Mary đã cắt nhỏ củ cà rốt và lấy chiếc nhẫn đeo. "Tôi nghĩ sẽ phải đến tiệm trang sức để sửa lại nhưng thật may nó vẫn vừa", cụ nói.

Được biết, việc cụ Grams tìm thấy đồ trang sức quấn quanh củ cà rốt không phải là trường hợp duy nhất. Trong năm 2012, một phụ nữ ở bắc Thụy Điển đã tìm thấy một vòng vàng trắng mất khoảng 17 năm trước đó khi cô đào cà rốt.

Tú An (Theo Theguardian)

Tin nóng

Tin mới