Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhẫn nại thêm chút!

Gốc

Anh Ba nghĩ...

- ...Nghĩ chi?

- Công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 ở thành phố mình tuy đang gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Nhưng...

- ...Nhưng sao, anh Ba?

- Đã bước vào giai đoạn “leo cây sắp tới ngày hái quả”!

- Căn cứ vào đâu mà anh Ba lại nói vậy?

- Thì như đài, báo đưa tin là tuy số người nhiễm vẫn tăng nhưng không phát sinh ổ dịch mới.

- Rồi sao nữa?

- Phần lớn các ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện qua lần xét nghiệm đầu tiên trong khu phong tỏa, cách ly. Số ca phát hiện mới trong môi trường khu công nghiệp cũng giảm mạnh sau khi nhiều doanh nghiệp áp dụng mô hình “3 tại chỗ” trong sản xuất, kinh doanh.

- Đó mới chỉ là những chuyển biến tích cực sau một thời gian giãn cách để tập trung dập dịch. Chứ để khống chế hoàn toàn thì...

- Thì vậy anh Ba mới nói là đang ở giai đoạn “leo cây”, nhưng cách chỗ “hái quả” không bao xa nữa. Vấn đề là...

- Là chi?

- Chính quyền phải kiên quyết hơn nữa, người dân phải kiên trì, nhẫn nại ở nhà nhiều hơn nữa thì mới mong sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

- Chỗ nầy anh Ba nói đúng! Trong thời gian qua vẫn có những người, những nơi không tuân thủ nghiêm việc giãn cách. Dẫn đến việc nhiều người vẫn ra đường, một số chợ cóc trong hẻm nhỏ hay các cửa tiệm vẫn lén lút hoạt động bất chấp chỉ lệnh của thành phố.

- Những sự “phá bĩnh” đó không khác chi “tổ kiến hổng sụt toang đê vỡ”, có nguy cơ làm hỏng công sức phòng, chống dịch bệnh của bao người. Biết là phải ở nhà nhiều ngày rất chi khó chịu, nhưng để dịch bệnh mau chấm dứt thì mọi người phải kiên trì ở nhà dài dài thêm chút nữa, phải nhẫn nại thêm chút nữa!

TƯ BÚA

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/chuyen-pho-phuong/nhan-nai-them-chut--656873/