Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhân ngày lễ Thất tịch, ngẫm về 5 'lá bùa hộ mệnh' giúp vợ chồng nắm tay nhau đi đến tận cuối cùng

Khi yêu nhau, cưới nhau, ắt hẳn ai cũng mong muốn được ở bên người kia đến khi mắt mờ, chân chậm. Tuy nhiên, không phải ai cưới nhau đều có thể đi cùng nhau đến tận cùng.

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch hay còn gọi là ngày“ông Ngâu bà Ngâu”. Các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt.

Vào ngày này trời thường mưa, người ta gọi là mưa ngâu, mưa là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi gặp nhau. Nếu trời không mưa, các đôi thường cùng nhau ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ và thề hẹn. Đêm Thất tịch, chòm sao Chức Nữ sẽ sáng vô cùng. Người ta tin rằng hai người yêu nhau nếu cùng ngắm sao Ngưu Lang - Chức Nữ trong đêm mùng 7 tháng 7 sẽ mãi mãi bên nhau.

Khi yêu nhau, cưới nhau, ắt hẳn ai cũng mong muốn được ở bên người kia đến khi mắt mờ, chân chậm. Tuy nhiên, không phải ai cưới nhau đều có thể đi cùng nhau đến tận cùng. Để có được chuyện hôn nhân viên mãn, cặp vợ chồng nào cũng cần đến 5 'lá bùa hộ mệnh' sau:

Yêu thương nhau chân thành

Tình yêu là màu hồng nhưng hôn nhân thì nhiều màu sắc. Khi đã quyết định sẽ cưới nhau, 2 người đều mong muốn mình sẽ có được hạnh phúc, nắm tay nhau đến tận khi mắt mờ, chân chậm. Nhưng muốn được ở bên nhau và hạnh phúc lâu bền, cả vợ và chồng cần nhiều nỗ lực. Chỉ cần hai người yêu nhau thật lòng và chỉ khi tận đáy lòng muốn trọn đời ở bên nhau, họ mới có thể ở bên nhau.

Yêu thương nhau chân thành là khi cặp vợ chồng nhìn thấy nhau lúc đẹp nhất, khỏe mạnh nhất, hay xấu xí nhất, ốm yếu nhất mà vẫn muốn yêu thương, gắn bó với nhau. Đó cũng là lúc bạn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn bao người ngưỡng mộ.

Nền tảng gia đình tương tự nhau

Mặc dù gia đình không phải là yếu tố hàng đầu trong hôn nhân nhưng lại là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình của bạn. Trong xã hội này, những cuộc hôn nhân mà gia đình chênh lệch quá lớn sẽ không được cả cha lẫn mẹ chúc phúc. Dù yêu là chuyện của hai người nhưng hôn nhân là chuyện của hai gia đình.

Sau khi về sống chung với nhau, sự khác biệt giữa thói quen, lối sống sẽ khiến những thành viên trong gia đình nảy sinh mâu thuẫn. Khi mâu thuẫn không được trung hòa, rất có thể cuộc hôn nhân sẽ sớm kết thúc. Khi yêu, bạn nghĩ rằng tình yêu sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Nhưng thực tế mà nói, khi kết hôn, bạn cần tỉnh táo và thực tế hơn. Nếu vợ/chồng bạn có nền tảng, lối sống quá khác so với gia đình bạn thì hai bạn khó có thể lâu bền. Nghe có thể hơi phũ phàng nhưng đó là sự thật.

Thấu hiểu nhau

Giữa vợ chồng, sự thấu hiểu luôn là cội nguồn của sự quan tâm, giao tiếp với nhau. Là người yêu của anh ấy, bạn không thể hiểu được suy nghĩ của anh ấy, không thể hiểu được hành động của anh ấy và thậm chí vì những lần cãi vã với anh ấy, bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy sai. Nhưng khi là vợ của anh ấy rồi, bạn phải hiểu được tâm lý, cá tính và thói quen của chồng. Bạn phải là người thấu hiểu anh ấy nhất. Và cả anh ấy cũng sẽ hiểu thấu con người bạn. Nếu vợ chồng không thấu hiểu nhau thì hôn nhân của bạn sẽ không thể kéo dài.

Tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng là điều kiện tiên quyết tiên quyết để vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau đến hết đời. Đối phương phải chỉ mong muốn kết giao với bạn khi họ cảm nhận được rằng bạn đang tộn trọng người ta. Thực ra, giữa vợ và chồng, điều cần làm là dành cho nhau đủ sự tôn trọng, đừng cố tình vạch trần vết sẹo của nhau, cũng đừng tùy tiện cười nhạo những khuyết điểm của nhau. Ai cũng có lòng tự tôn. Không có gì đáng buồn hơn việc mình bị hạ nhục, làm tổn thương bởi chính người mà mình yêu thương nhất.

Biết cách yêu người kia

Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hai người phải biết yêu thương nhau. Nhưng không phải là kiểu yêu mà bạn nghĩ là cũng là kiểu yêu mà đối phương thích. Chỉ khi bạn hiểu người kia, yêu người kia chân thành thì bạn mới cách yêu người ấy. Hôn nhân là quãng thời gian dài để mọi người học cách yêu bản thân và yêu người kia. Đời người dài lắm, nếu không có tình yêu nâng đỡ thì cuộc hôn nhân sẽ chóng tàn, chỉ có những người biết yêu thương nhau mới có thể nắm tay nhau đi đến cuối cùng.

Chi Chi

Tags : Từ khóa

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/gia-dinh/nhan-ngay-le-that-tich-ngam-ve-5-la-bua-ho-menh-giup-vo-chong-nam-tay-nhau-di-den-tan-cuoi-cung-20200824103922406.htm