Nhận quà sinh nhật bằng vàng, Mr. Đàm phải đóng 30 triệu tiền thuế

Gốc
Đàm Vĩnh Hưng đã được một người bạn tặng bánh sinh nhật lần thứ 43 của mình. Mr. Đàm sẽ phải đóng thuế khoảng hơn 30 triệu cho chiếc bánh này.

Ngày 2/10 vừa qua, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 43 của mình. Khác với những lần trước đây, sinh nhật lần thứ 43 của Mr. Đàm không quá ồn ào. Khách mời của anh chỉ gồm những đồng nghiệp thân thiết trong showbiz hoặc những học trò cưng tại hai cuộc thi The Voice và X Factor.

"Ông hoàng Việt" nhận được hàng trăm món quà lớn, nhỏ từ các đồng nghiệp và bạn bè. Đặc biệt, một vị khách bí mật tặng Đàm Vĩnh Hưng chiếc bánh kem mà anh sẽ phải đóng khoản thuế không nhỏ cho chiếc bánh kem này.

Chiếc bánh kem dát 100 chỉ vàng trong tiệc sinh nhật Đàm Vĩnh Hưng

Nếu đó là chiếc bánh bình thường thì sẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, trên chiếc bánh kem có dát 100 chỉ vàng (10 lượng) in hình 100 con rồng thuộc vào danh mục quà tặng có giá trị và phải nộp thuế.

Tại khoản 7, Mục VII, phần B Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và hướng dẫn thi hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08/9/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân hướng dẫn:

“7. Đối với thu nhập từ thừa kế, quà tặng

Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ thừa kế, quà tặng là thu nhập tính thuế và thuế suất.

7.1. Thu nhập tính thuế từ thừa kế, là phần giá trị tài sản nhận thừa kế, quà tặng vượt trên 10 triệu đồng mỗi lần nhận. Giá trị tài sản nhận thừa kế, quà tặng được xác định đối với từng trường hợp”

Tại điểm 2.2; điểm 3.2, phần C Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ thừa kế, quà tặng của cá nhân không cư trú như sau:

“2.2. Thu nhập chịu thuế từ nhận thừa kế, quà tặng của cá nhân không cư trú là phần giá trị tài sản thừa kế, quà tặng vượt trên 10 triệu đồng theo từng lần phát sinh thu nhập nhận được tại Việt Nam”

Theo giá thị trường, giá 1 lượng vàng SJC ở TP.HCM là 35,5 triệu đồng 1 lượng, 10 lượng vàng tương đương 355 triệu đồng.

Theo cách tính thuế mà Bộ tài chính đã đưa ra thì số tiền thuế mà Đàm Vĩnh Hưng phải đóng là (355.000.000 – 10.000.000) x 10% = 34,5 triệu đồng.

Chủ nhân của chiếc dát 100 chỉ vàng tặng Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn là con số bí ẩn. Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất là đại gia Nguyễn Thị Liễu và doanh nhân Phượng Chanel.

Trong khi đó, trên một địa chỉ được cho là của Đàm Vĩnh Hưng thì nam ca sĩ này đã tiết lộ một chút thông tin về chủ nhân của chiếc bánh.

Chia sẻ trên facebook được cho là của Đàm Vĩnh Hưng

“Đã tìm ra người tặng bánh rồi nhé! Mấy cái tự đoán, tự bịa ra là sai bét hết nghen…! Chiếc bánh đó được tặng bởi một người…đàn ông hơn tôi 2 tuổi. Tên người đó cũng bắt đầu là chữ H”

Thủy Tiên

Xem thêm video clip : Nguyễn Thiện Nhân hát live 'Mẹ yêu' cực hay

Tin nóng

Tin mới