Trang web chính thức của cuộc thi Miss World 2013 đã đăng tải thông tin về đại diện Việt Nam, đó chính là Hoa khôi Lại Hương Thảo.

Vượt qua Hoa hậu Thùy Dung, Lại Hương Thảo chính thức trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới 2013

Liên lạc với Lại Hương Thảo, cô xác nhận đã gửi hồ sơ dự thi Miss World, tuy nhiên, cô vẫn đang chờ giấy phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

“Nếu chưa từng đi thi thế giới bao giờ thì chắc chắn tôi sẽ rất lo lắng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2012, tôi đã tự tin hơn vào bản thân. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình để mang lại niềm tự hào cho đất nước“, Lại Hương Thảo chia sẻ.

Lại Hương Thảo năm nay 20 tuổi, sở hữu chiều cao 1m67 và số đo ba vòng 89-61-91.

Hương Thảo đã từng đạt danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2012

Năm 2012, cô đăng quang danh hiệu Miss Sport và trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss Supranational 2012.

Trong đêm chung kết Hoa khôi thể thao, với câu hỏi “Thể thao có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của bạn?“, Lại Hương Thảo không phải là thí sinh trả lời hay nhất. Cô chỉ đưa ra lý do khá chung chung, bên cạnh đó, cô cũng ấp úng nhiều trong suốt quá trình trả lời: “Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của em vì nó mang lại sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và một thân hình cân đối, săn chắc. Thể thao cho em sự năng động tự tin, cảm thấy yêu thương bản thân và cuộc sống hơn. Luyện tập thể thao đều đặn giúp em có sức khỏe tốt và thân hình đẹp và làm nhiều việc có ích cho cộng đồng”.

Mặc dù không lọt vào top 20 trong đêm chung kết Miss Supranational 2012, nhưng cô rất tự hào khi đoạt 2 giải phụ Hoa hậu cộng đồng và Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á.

Sau khi đăng quang, cô trả lời báo chí ngày 27/9, với câu trả lời gây bão trong dư luận, Miss Sport Hương Thảo lại có quan điểm trái ngược hoàn toàn, thậm chí như một “cái tát“ vào những tín đồ của hàng hiệu. Cô cho rằng: “Chắc là cặp kè vớ vẩn thì mới mua chứ nếu bảo tự bỏ tiền mồ hôi nước mắt hàng tháng, hàng năm của mình ra chỉ để mua một cái túi có mà... điên”.

Tiếp đó, cô chia sẻ thêm: ”Hoa tai Chanel mỹ ký Trung Quốc của một người bạn cùng thi Miss Sport tặng, vòng bạc, nhẫn bạc thì tự mua. Cái áo bò có 150 ngàn đồng, quần jeans 300 ngàn đồng, đều hàng Trung Quốc. Đến “đôi giày Hermes” này cũng 250 ngàn đồng thôi”.

Trong khi người người, nhà nhà đang hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam“, việc một người đẹp đại diện cho trí tuệ, nhan sắc Việt lại có thể thản nhiên kể vanh vách xuất xứ từng món đồ Trung Quốc mình mặc trên người quả là một câu chuyện nực cười. Cô nhận được không ít lời chê trách từ người hâm mộ.