Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhan sắc ngoài đời của Tú Oanh khác xa bà Bích bá đạo trong 'Hương vị tình thân'

Nghệ sĩ Tú Oanh tái xuất màn ảnh sau chục năm với 'Hương vị tình thân'. Để vào vai bà Bích, Tú Oanh không ngại làm xấu mình, lăn xả cho vai diễn và nhận được tình cảm yêu mến của đông đảo khán giả.

Nghệ sĩ Tú Oanh tươi trẻ khác hẳn bà Bích trên màn ảnh

Bà Bích đang thu hút sự chú ý trong “Hương vị tình thân”. Nhân vật hội đủ thói tật xấu xí như nhiều chuyện, điêu ngoa, hám tiền và có tính tắt mắt. Nghệ sĩ Tú Oanh đã gom nhặt nhiều trải nghiệm, sự quan sát ngoài đời sống để tạo nên nhân vật sinh động và thú vị.

Xin nghỉ chế độ ở Nhà hát Tuổi trẻ sớm hơn một chút, nghệ sĩ Tú Oanh dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và công việc yêu thích. Vai bà Bích “Hương vị tình thân” là cái duyên với Tú Oanh. Vốn quen làm vai cá tính nên tính cách của bà Bích cũng không làm khó Tú Oanh. Chẳng thế mà diễn xuất của chị luôn nhận được sự yêu mến, sự đón nhận nồng nhiệt của đồng nghiệp và khán giả.

Trên màn ảnh, bà Bích của Tú Oanh đanh đá, có chút điêu ngoa, ăn vận lôi thôi, gần như không được trang điểm khi lên hình. Chị còn chủ động giảm cân một chút để nom tiều tụy hơn, phù hợp với vai diễn.

Ấy thế nhưng ngoài đời, Tú Oanh rất trẻ trung. Không phải người cầu kỳ trong ăn vận, trang điểm nhưng chị luôn giữ được phong cách cá tính, tươi trẻ.

Tú Oanh gắn bó nhiều năm với Nhà hát Tuổi trẻ, khá gần với các NSND Lan Hương, Lê Khanh, cùng thế hệ với NSƯT Ngọc Huyền. Trong dàn nghệ sĩ ấy, Tú Oanh tạo nên cá tính riêng biệt không hề trộn lẫn.

Khác với đàn chị khẳng định tên tuổi ở những vai hình tượng cá tính, Tú Oanh tự lượng sức mình và say mê với vai phụ, vai cá tính trong hàng chục vở diễn. Dù có những vai chỉ bước ra sân khấu vài phút nhưng Tú Oanh luôn tâm niệm cháy hết mình để khán giả nhớ. Cho tới lúc nghỉ hưu, Tú Oanh gần như chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phải làm đơn xin xét danh hiệu.

Nguyên Khánh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhan-sac-ngoai-doi-cua-tu-oanh-khac-xa-ba-bich-ba-dao-trong-huong-vi-tinh-than-post1358089.tpo