'Nhân tố bí ẩn' bị cáo buộc bắt nạt, ngược đãi thí sinh

Một nhóm cựu thí sinh của chương trình truyền hình thực tế Anh X-Factor (Nhân tố bí ẩn) lên kế hoạch kiện Công ty SyCo của Simon Cowell - sáng tạo, sản xuất chương trình, đòi bồi thường 1 triệu bảng Anh.

Trang Daily Mail ngày 28-8 thông tin một nhóm gồm 5 ca sĩ sô lô và một ban nhạc đã tiếp cận công ty luật và lên kế hoạch kiện với cáo buộc nhà sản xuất "Nhân tố bí ẩn" đã bắt nạt, ngược đãi, bỏ bê các thí sinh.

Một ca sĩ trong nhóm lên kế hoạch thưa kiện đã nói với Sunday Mirror rằng: "Tham gia chương trình "Nhân tố bí ẩn" là một trải nghiệm kinh hoàng. Tôi cùng các cựu thí sinh đã đồng ý tham gia kiện tụng để tìm kiếm công lý. Simon Cowell cần chịu trách nhiệm". Theo người này, họ chịu nhiều chấn thương trong suốt thời gian tham gia chương trình, mất tiền để chi trả y tế cho các chấn thương trong khi không kiếm được tiền suốt thời gian này.

Simon Cowell và công ty đã sáng lập, sản xuất "Nhân tố bí ẩn"

Simon Cowell và công ty đã sáng lập, sản xuất "Nhân tố bí ẩn"

Những lùm xùm cáo buộc làm xấu đi hình ảnh chương trình

Những lùm xùm cáo buộc làm xấu đi hình ảnh chương trình

Họ yêu cầu được bồi thường với số tiền hơn 1 triệu bảng Anh và cho biết đó là số tiền dành cho việc điều trị y tế. Họ có bằng chứng trong cáo buộc bao gồm thư điện tử, bản ghi âm, các đánh giá tâm lý và sẽ cho công chúng biết rõ góc khuất của một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng.

Công ty SyCo phản hồi rằng họ không nhận được cáo buộc nào. Một phát ngôn viên của "Nhân tố bí ẩn" cho biết: "Lợi ích của thí sinh là ưu tiên số 1 của chúng tôi. Chúng tôi có biện pháp mạnh và đội ngũ giám sát để đảm bảo luôn hỗ trợ cho thí sinh gặp vấn đề. Chúng tôi không biết về bất kỳ khiếu nại pháp lý nào đệ trình".

"Nhân tố bí ẩn" Anh được lên sóng lần đầu năm 2004 và lần cuối cùng phát sóng là 2018. Chương trình dự kiến sẽ được quay, phát sóng năm 2020 nhưng sau đó phải dừng vì Covid-19. Năm 2021, chương trình được thông tin chính thức dừng lại sau 17 năm.

Trước đó, một số cựu thí sinh chương trình lên tiếng hậu trường cho biết họ không được chăm sóc đầy đủ như những gì chương trình công bố. Katie Waissel cho biết cô bị tấn công tình dục bởi thành viên trong nhóm khi tham gia chương trình. Cựu thí sinh Rebecca Ferguson trình báo cảnh sát với cáo buộc bị quấy rối bởi một nhân vật nam trong ngành. Fleur East cho biết cô đã bị Simon Cowell bỏ bê "trên kệ" sau khi phát hành một album…

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giai-tri/nhan-to-bi-an-bi-cao-buoc-bat-nat-nguoc-dai-thi-sinh-20220828132417189.htm