Nhân viên cũ của ông Trump đối mặt với nguy cơ bị từ chối việc làm

Gốc
Theo Washington Post, các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với việc bị từ chối việc làm.

Các chuyên gia giải thích rằng những vấn đề trong việc tìm kiếm một công việc mới cho cấp dưới cũ của ông Trump có thể liên quan đến danh tiếng của chính chính trị gia này. Trước hết, các nhà tuyển dụng không quan tâm đến việc thuê các chuyên gia từng làm việc cho một “tổng thống bị đánh giá thấp” - người mà các chính trị gia Mỹ còn muốn luận tội hai lần.

"Tay chân thân cận" của cựu Tổng thống Trump đối mặt với nguy cơ bị từ chối việc làm. (Ảnh: AP)

Cũng theo các nguồn tin khác, nhu cầu tuyển dụng đối với thành viên của đảng Cộng hòa đã giảm mạnh ở Mỹ. Theo quan điểm của các nhà tuyển dụng, họ muốn giành được sự ủng hộ của đảng Dân chủ, do Tổng thống Joe Biden đứng đầu hiện đang kiểm soát Nhà Trắng và hầu hết các ghế trong Quốc hội.

Mới đây, theo Politico, đội ngũ của ông Trump trong những ngày qua bắt đầu gửi email và tin nhắn kêu gọi ủng hộ ông. Những chiếc mũ in khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” được đưa trở lại các kệ hàng trực tuyến.

Ngoài ra, ông Trump cũng đang khởi động việc gây quỹ từ các nhà tài trợ nhỏ lần đầu tiên kể từ khi ông rời Nhà Trắng hôm 20/1.

Hôm 7/4, ông Trump đã mở lại trang bán đồ lưu niệm, vốn bị đóng lại sau vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol. Khi đó, Shopify, công ty thương mại điện tử hỗ trợ vận hành trang web, đã quyết định dừng lại trang này và tuyên bố họ sẽ “không quảng bá hoặc hỗ trợ các tổ chức, nền tảng hoặc những người” mà họ cho rằng có thể gây kích động bạo lực.

Đồng thời, có thông tin cho rằng, đội ngũ của ông Trump cũng gửi tin nhắn tới những người ủng hộ ông để quảng bá về trang bán đồ lưu niệm với những món mới in các thông điệp như “Đừng trách tôi, tôi đã bầu cho ông Trump”.

Theo giới phân tích, đây có thể là một phần trong nỗ lực của ông Trump nhằm hỗ trợ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm sau để thể hiện vai trò và tầm ảnh hưởng chưa bị suy giảm của ông trong chính đảng này. Hơn nữa, đây cũng được xem là nỗ lực mở rộng mạng lưới tài chính của ông Trump, trong bối cảnh ông vẫn đang thăm dò để trở lại đường đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Trước đó, vào giữa tháng 3, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết, quyết định về việc tái tranh cử vào Nhà Trắng của ông sẽ được đưa ra sau cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ tháng 11/2022. Trong đó, ông Trump cam kết giúp đỡ các thành viên đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ trong kỳ bầu cử Quốc hội năm 2022.

Ông Trump chia sẻ với người dẫn chương trình của Fox News rằng, những người ủng hộ dường như sẵn sàng hỗ trợ một lần nữa nếu ông tái tranh cử.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nhan-vien-cu-cua-ong-trump-doi-mat-voi-nguy-co-bi-tu-choi-viec-lam-281246.html