Nhân viên của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) biểu tình phản đối vụ hai đồng nghiệp của họ thiệt mạng trong cuộc biểu tình tại sân bay quốc tế Karachi.

Nhan vien dinh cong, cac san bay Pakistan roi vao hon loan - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: geo.tv)

Ngày 3/2, các sân bay của Pakistan đã rơi vào tình trạng hỗn loạn do nhân viên của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) biểu tình phản đối vụ hai đồng nghiệp của họ thiệt mạng trong cuộc biểu tình tại sân bay quốc tế Karachi phản đối kế hoạch của chính phủ tư nhân hóa hãng hàng không quốc gia này.

Tất cả các chuyến bay trong nước và quốc tế của PIA đã bị đình chỉ, và nhân viên của hãng tiến hành đình công tại các sân bay ở các thành phố lớn trên cả nước.

Tại sân bay quốc tế Karachi, người biểu tình đã kêu gọi Thủ tướng Nawar Sharif bãi bỏ dự luật tư nhân hóa PIA.

Trước đó, ngày 2/2, hai nhân viên của hãng tham gia biểu tình tại sân bay này đã bị thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc biểu tình dẫn tới xung đột giữa nhân viên của hãng với lực lượng an ninh.

Cuộc đình công diễn ra bất chấp lời cảnh báo của Thủ tướng Sharif rằng các cuộc đình công là bất hợp pháp và những người tham gia có thể bị phạt tù 1 năm.

Theo người phát ngôn PIA Danial Gilani, các hoạt động bay của PIA đã bị dừng hoàn toàn và hãng có thể thiệt hại khoảng 4 triệu USD doanh thu mỗi ngày.

Trong khi đó, người đứng đầu cuộc biểu tình, Sohail Baloch cho biết sẽ tiếp tục biểu tình hòa bình cho đến khi yêu cầu của họ được đáp ứng.

Hồi tháng 12/2015, Chính phủ Pakistan thông báo sẽ hoàn tất việc bán một phần PIA vào tháng 7/2016 sau nhiều năm hoạt động thua lỗ và quản lý kém làm tổn hại danh tiếng của hãng hàng không quốc gia này./.