Nhân viên FBI nổ súng bắn nghi phạm trước trụ sở CIA

Gốc
Một người khả nghi đã bị nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắn bị thương bên ngoài trụ sở Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ngày 3/5.

FBI tuyên bố một người đã “đi ra khỏi xe và cầm theo vũ khí” trước khi bị bắn bởi một nhân viên của tổ chức này. Sau đó, người này đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để chữa trị.

Theo nguồn tin của CNN, nghi phạm lái xe đến cổng trụ sở CIA ở bang Virginia, Mỹ khoảng 18h chiều ngày 3/5. Người này tuyên bố có bom ở trong xe, trước khi ra khỏi xe và bị bắn.

Trụ sở CIA ở bang Virginia, Mỹ. Ảnh: Sputnik.

“FBI coi tất cả vụ nổ súng liên quan đến nhân viên của tổ chức là nghiêm trọng”, Samantha Shero, quan chức phụ trách quan hệ công chúng của FBI, nói với New York Times. “Chúng tôi sẽ điều tra cẩn thận và khách quan, trong thời gian sớm nhất có thể”.

Một người phát ngôn của CIA nói rằng đây là một “tình huống về an ninh”.

“Trụ sở của chúng tôi vẫn an toàn”, người này khẳng định trong tuyên bố với CNN.

Nằm ở bang Virginia, Mỹ, trụ sở CIA được xây dựng năm 1961. Từ năm 1999, tòa nhà này mang tên cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush, người từng đảm nhiệm cương vị giám đốc CIA trong giai đoạn 1976-1977.

Năm 1993, một người đàn ông người Pakistan sát hại 2 nhân viên CIA và làm 3 người khác bị thương ngay trước trụ sở cơ quan này. Từ đó, các biện pháp an ninh được tăng cường, biến trụ sở CIA trở thành một trong những địa điểm được đảm bảo an ninh hàng đầu nước Mỹ.

Việt Hà

Nguồn Zing https://zingnews.vn/nhan-vien-fbi-no-sung-ban-nghi-pham-truoc-tru-so-cia-post1211236.html