Nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Gốc
Trong giờ làm, hai nhân viên gác tàu trước cổng bệnh viện Bạch Mai vẫn tự ý nhận trông giữ xe với mức giá "cắt cổ" khiến nhiều người dân bức xúc.

Sau nhiều lần nhận được phản ánh của người dân, chiều 31/12, PV đã có mặt tại tại khu vực cổng chính của BV Bạch Mai (Hà Nội) để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc.

Nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1

Một trong hai nhân viên gác tàu trước cổng bệnh viện Bạch Mai thu vé xe, chặt chém người dân.

Thời điểm PV có mặt, hai nữ nhân viên gác tàu của trạm chắn Bạch Mai B, km2+460 dù đang trong giờ làm việc nhưng vẫn tự ý nhận trông giữ xe của người nhà và bệnh nhân ra vào cổng bệnh viện.

Bãi gửi được bố trí ngay sát với trạm gác và đường ray tàu hỏa. “Gửi xe anh ơi, trong bệnh viện hết chỗ rồi. Vào viện hả? Để xe sang bên này” – một trong hai người vừa nói vừa chỉ tay.

Sau khi khách đã để xe vào bãi, nhân viên còn lại tới đưa vé, đồng thời thông báo thu 10.000 đồng tiền gửi, lấy xe trước 17h. Việc thu tiền vé xe với giá cao đã khiến nhiều người bất ngờ, bức xúc.

Khi PV tiếp cận hai nhân viên gác tàu để hỏi tại sao lại thu vé gửi xe với giá như trên thì một trong hai người cho hay: “Hai bãi bên trong đang khóa cửa, bọn chị được các anh bảo vệ tạo điều kiện để trông giữ xe”.

Trong khi đó, bãi gửi xe phía trong Bệnh viện Bạch Mai vẫn hoạt động bình thường. Giá vé chỉ có 2.000 - 3.000 đồng. Như vậy mức thu của hai nhân viên gác tàu này đã gấp 5 lần quy định.

Nhân viên gác tàu thu vé xe giá 'cắt cổ' trước cổng bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2

Bãi gửi xe được lập ngay cạnh trạm chắn Bạch Mai B.

Anh Nam, một tài xế khu vực trước cổng bênh viện Bạch Mai cho biết: “Việc này đã xảy ra từ lâu nay, hai nhân viên gác tàu tự ý thu vé xe lấy tiền với mức giá gần gấp 5 lần trong bệnh viện. Nhiều người dân đến viện không biết đều bị hai người này chèo kéo, đến khi trả tiền mới phản ứng thì đều bị họ lơ đi”.

Không chỉ có việc thu vé xe với giá cắt cổ, việc hai nhân viên gác tàu tự ý thu giữ xe trong giờ làm còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khu vực đường ray.

Nhiều lần hai nhân viên gác tàu mải thu vé xe, khi tàu họa chạy gần đến mới vội vã đóng barie, gây nguy hiểm cho nhiều người tham gia giao thông.

Tuy việc trông giữ xe tự phát này đã xảy ra từ lâu nay nhưng cơ quan chức năng cùng cơ quan chủ quản của hai nhân viên này vẫn chưa có biện pháp xử lý.

VTC News tiếp tục thông tin vụ việc.

Quyết định số 69/2014 của UBND TP Hà Nội về thu phí trông giữ xe đã quy định rõ về mức thu đối với việc trông giữ xe máy trên địa bàn TP.

Theo đó, thời gian ban ngày là từ 6 giờ đến 18 giờ, thời gian ban đêm từ sau 18 giờ đến trước 6 giờ sáng hôm sau.

Mức thu phí tại địa bàn các quận, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa: ban ngày 3.000 đồng, ban đêm 5.000 đồng, cả ngày và đêm 7.000 đồng, theo tháng là 70.000 đồng.

Mức thu phí tại các chợ, trường học, bệnh viện, tại các địa bàn huyện ngoại thành: ban ngày 2.000 đồng, ban đêm 3.000 đồng, cả ngày và đêm 4.000 đồng, theo tháng là 50.000 đồng.

>>>Xem thêm: Người dân phát khóc vì không gửi được xe: Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi

Video: Bảo vệ căng dây xích từ chối gửi xe vào bệnh viện Bạch Mai

Hoa Thái

Tin tài trợ

Tin nóng

Tin mới