Chiếc "gương thông minh" do một nhân viên Google tạo ra sẽ trò truyện với bạn không khác gì chiếc Gương Thần trong truyện cổ tích.

Nhan vien Google tao ra "guong than" chay Android - Anh 1

Theo trang công nghệ The Verge, trong ngày hôm nay một chiếc gương thông minh được một kỹ sư phần mềm của Google có tên Max Braun công bố trên mạng xã hội Medium đã khiến cho các fan hâm mộ khắp nơi "phát sốt". Không chỉ đảm nhiệm vai trò của một chiếc gương bình thường, gương Android của Braun còn có thể hiển thị thông tin thời tiết, thời gian và tin tức trên mặt gương. Và, cũng giống như chiếc Gương trong truyện cổ tích, bạn có thể "trò chuyện" và thực hiện tìm kiếm trên chiếc gương này qua tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google.

Trong khi phần mềm được thiết kế để gần như không đòi hỏi sự tương tác từ người dùng, phần cứng của chiếc gương thông minh này cũng rất ấn tượng. Chiếc gương này có chứa một màn hình dày vài milimet nằm giữa 2 lớp gương. Thiết bị đóng vai trò "bộ não" cho chiếc gương này ban đầu là Chromecast, sau đó được thay thế bằng Nexus Player và mới đây là FireTV.

Nhan vien Google tao ra "guong than" chay Android - Anh 2

Theo Braun, chiếc gương này hiện đang được điều khiển bằng "chỉ vài trăm dòng code" và cũng sử dụng nhiều API đơn giản của Android. Một số ý tưởng đang được kỹ sư Google này cân nhắc bao gồm thông tin giao thông, lịch nhắc và tất cả các loại thẻ Google Now khác.

Lê Hoàng