Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhân viên 'não cá vàng' đến mức nói không nghe, ông chủ chẳng cáu còn làm điều dễ thương khiến dân mạng thả 9000 like

Ông chủ này được khen có tâm và hết lòng vì nhân viên không nỡ mắng chửi.

Nhân viên các quán thường tất bật suốt ngày, có lúc sẽ không nhớ những quy định mà cấp trên đưa ra. Có lẽ ngao ngán vì nhân viên "nhét quy định" không vào đầu nên một ông chủ đã phải nghĩ ra cách bi hài làm dân mạng bật cười.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chủ một quán đã phải viết hẳn một bài thớ để nhắn nhủ nhân viên nhớ chuyện ống hút và thìa cho khách.

Bài thơ có nội dung "Nhớ cho ống hút và thìa hộ anh, ống to nếu có trân châu, ông nhỏ thì hút trà không có gì, có quả thì thêm cái thìa, lần một thì khách bỏ qua, chứ còn lần nữa khách chừa quán ra".

Bài thơ có vẻ dài dòng nhưng thực chất quy định chỉ là khi khách mua hàng phải nhớ cho thìa và ống hút. Nếu quên thì khách chắc chắn sẽ không hài lòng và có lúc quay lưng không còn mua nữa.

Ngoài ra, trong quy tắc còn nêu, cốc có trân châu sẽ cần ống hút lớn để còn hút được trân châu, trong khi cốc không kèm trân châu sẽ dùng ống nhỏ. Với cốc có thêm hoa quả thì cho thêm thìa để khách ăn. Mọi thứ có vẻ đơn giản nhưng không hiểu vì sao nhân viên không nhớ và ông chủ đã phải "ra tay" viết một bài thơ ngắn dán ngay tại quầy để tránh bị quên.

Cư dân mạng đánh giá ông chủ này vừa hóm hỉnh, thú vị lại có tâm. Bởi nếu người chủ mà không có tâm sẽ mắng chửi, thậm chí đuổi việc nhân viên. Trong khi đó, ông chủ này vẫn kiên trì làm thơ căn dặn một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

"Có ông chủ thế này thì nhân viên cũng nên tập trung mà ghi nhớ, toàn kiến thức đơn giản cũng không nhớ thì ai chịu nổi. Làm gì cũng phải cần khách, cứ quên như vậy họ chán không đến nữa thì sao", cư dân mạng P.H bày tỏ.

Cư dân mạng X.Q nêu ý kiến: "Nhân viên phải có ý thức trách nhiệm với công việc hơn chứ, để nhắc mãi cũng chán".

Một người khác đánh giá: "Chủ quán dễ thương quá, chỗ mình mà thế này xác định ăn chửi, hoặc bị phạt đấy không có nhắc nhở đâu"

AM

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/cu-dan-mang/nhan-vien-nao-ca-vang-den-muc-noi-khong-nghe-ong-chu-chang-cau-con-lam-dieu-de-thuong-khien-dan-mang-tha-9000-like-20210722144727348.htm