Những cảm xúc trái ngược với toàn bộ nhân viên của Obama khi thời khắc phải chuyển giao quyền lực cận kề ở Nhà Trắng.

Nhan vien Nha Trang om Obama lan cuoi tu biet - Anh 1

Obama đứng bên cạnh phát ngôn viên báo chí Josh Earnest.

Ngày 18.1, nhân viên Nhà Trắng tập trung ở phòng Bầu dục, đi cùng vợ hoặc chồng và con cái họ. Tất cả xếp hàng, đợi gặp Obama, chụp ảnh lưu niệm và ôm từ biệt lần cuối. Chỉ còn một ngày nữa, Obama và tất cả nhân viên Nhà Trắng sẽ rời khỏi tòa nhà nơi họ làm việc và sinh sống suốt 8 năm qua.

Những ngày cuối cùng của nhân viên Nhà Trắng chứa đựng nhiều cảm xúc ngọt ngào, hoài cổ và và buồn man mác. Sau khi chuyển giao quyền lực vào ngày 20.1 tới, tất cả nhân viên của Obama sẽ lại trở thành “người bình thường” dù trước đó họ rất tự hào là một phần của hệ thống mang tên Obama.

Ngày 18.1, Obama cũng có buổi họp báo cuối cùng và nhấn mạnh ông sẽ theo sát tân Tổng thống Trump. Trong buổi họp báo này, Obama cũng ôm từ biệt Josh Earnest, phát ngôn viên báo chí của ông thời gian qua.

Nhan vien Nha Trang om Obama lan cuoi tu biet - Anh 2

Obama ôm từ biệt Josh.

Josh Earnest phát biểu họp báo lần cuối cùng với biểu cảm xúc động trên gương mặt. Josh nói: “Tôi sẽ rất nhớ nơi này. Sẽ phải mất một thời gian để quen với việc có người thay tôi”.

“Các bạn cần biết rằng để làm việc ở Nhà Trắng, đó là một ân huệ lớn lao và không thể chối từ”, Nate Lowentheil, một nhân viên làm việc cho Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Obama, nói. “Thật khó diễn tả thành lời cảm xúc khi biết rằng tất cả những gì bạn làm thời gian qua sẽ bị một nhóm người khác thay đổi toàn bộ”.

Nhan vien Nha Trang om Obama lan cuoi tu biet - Anh 3

Những nhân viên của Obama sẽ rời Nhà Trắng trong tuần này.

Trước khi chuyển giao toàn bộ tài liệu, giấy tờ cho các nhân viên mới của Trump, nhân viên Nhà Trắng bỏ tất cả đồ đạc cá nhân vào thùng carton và đưa ra ngoài. Quá trình chuyển đồ sẽ kết thúc trong tuần này.