NDĐT- Theo ông Đỗ Anh Tú, Tổng Giám đốc Công ty Diana, sự cố hỏa hoạn làm cháy một phần phân xưởng tại nhà máy đang xây dựng khoảng 11 nghìn m2, trong xưởng sản xuất có 60 công nhân của công ty đang làm việc và 30 công nhân của nhà thầu đang thi công, tuy nhiên không có thiệt hại nào về người. Ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản khoảng 200 tỷ đồng, chủ yếu là sản phẩm đã hoàn thiện và một số máy móc thiết bị.

Cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Như tin đã đưa, khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 25-10 xảy ra một vụ cháy lớn tại công ty Diana Bắc Ninh. Ngọn lửa xuất phát từ nhà xưởng, sau đó lửa lan ra khu xưởng rộng vài nghìn m2, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Đại tá Nguyễn Tá Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Sau khi vụ cháy xảy ra Công an tỉnh đã điều hơn 20 xe cứu hỏa với hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC đến hiện trường. Nhiều khu vực vòi rồng không thể vươn tới bên trong xưởng nên lực lượng cứu hỏa phải phun nước từ bên ngoài tạo vành đai ngăn đám cháy lây lan. Đến 17 giờ 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Ngày 26-10 công an tỉnh điều hai máy xúc và ba máy phun nước đến hiện trường để hỗ trợ việc khắc phục hậu quả.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến xuống hiện trường để chỉ đạo trực tiếp và có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ cháy. Cụ thể, giao Công an tỉnh khẩn trương tiến hành điều tra, kết luận rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc; đồng thời đề xuất biện pháp khắc phục để không xảy ra vụ việc tương tự; UBND huyện Tiên Du chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổng hợp, báo cáo công tác khắc phục hậu quả; đồng thời có biện pháp tuyên truyền đến người dân chung quanh vùng xảy ra vụ cháy để ổn định tình hình đời sống của người dân.

Sở Công thương phối hợp với các cơ quan liên quan và doanh nghiệp thống kê đầy đủ thiệt hại về cơ sở vật chất do vụ cháy gây ra; đồng thời chỉ đạo các nhà máy ngoài khu công nghiệp tập trung, đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống cháy, nổ; đình chỉ ngay hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện an toàn về phòng chống cháy, nổ. Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, thống kê đầy đủ, chính xác những thiệt hại về người (nếu có); đồng thời có biện pháp chăm sóc tích cực đối với những trường hợp bị thương (nếu có).

Hiện trường vụ cháy tại công ty Diana Bắc Ninh.

Ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản khoảng 200 tỷ đồng.

20 xe cứu hỏa với hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC được điều động đến hiện trường.

THÁI SƠN