Nhập lậu nguyên liệu làm bánh Trung thu

Gốc
Hải quan Cao Hùng, Đài Loan vừa phát hiện và thu giữ hai container nguyên liệu làm bánh Trung thu nhập lậu.

Nhập lậu nguyên liệu làm bánh Trung thu - Ảnh 1

Tang vật bị thu giữ

Qua công tác phân tích bản lược khai hàng hóa nhập khẩu, các công chức hải quan cảng Cao Hùng nghi vấn 2 container hàng hóa nhập khẩu từ Hồng Kông khai báo là phụ kiện đèn quang học.

Hải quan đã quyết định mở kiểm tra hai container này trước khi chúng được chuyển tới một nhà kho.

Sau khi kiểm tra, hải quan đã phát hiện có khoảng 3.635 kg nấm khô, 5.382 kg sợi nấm, 1.000 kg gân thịt lợn và 2.040 kg thịt giăm bông nhập lậu trong container.

Lô hàng bị tạm giữ ước tính có trị giá thị trường khoảng 10 triệu Đài tệ.

Số hàng hóa bị tạm giữ không khai báo hải quan và không có trong các chứng từ vận chuyển hàng hóa. Tất cả đều bị tịch thu theo quy định của pháp luật và được chuyển giao cho các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Hải quan Cao Hùng cho biết, Tết Trung thu đang đến gần, những kẻ buôn lậu đã bị cám dỗ để buôn lậu nấm, gân thịt lợn và thịt giăm bông mà.

Ông Arthur C.W. Yang, Giám đốc Hải quan Cao Hùng cho biết, nông sản nhập lậu chưa được cách ly có thể chứa độc tố có hại cho sức khỏe con người. Nếu những sản phẩm này lọt ra thị trường thì sức khỏe của công chúng sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm.

Để bảo vệ sản xuất nông nghiệp trong nước và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, Hải quan đã không tiếc công sức trong cuộc chiến chống hàng cấm, đã thành công trong việc dập tắt các hoạt động bất hợp pháp, ông Arthur C.W. Yang nói.

Tin nóng

Tin mới